32 ทีมที่ผ่านเข้าร่วมการแข่งขัน “PUBG Global Championship 2021”

32 ทีมที่ผ่านเข้าร่วมการแข่งขัน “PUBG Global Championship 2021”

สำหรับใครที่เป็นแฟนเกมแนว Battle Survival อยู่ก็ต้องรู้จักเกม PUBG เป็นอย่างดี และอีกไม่นานนี้จะมีการจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ในระดับโลกขึ้น ซึ่งการแข่งขันที่จัดขึ้นในครั้งนี้มีเงินรางวัลกว่า 2 ล้าน USD ไว้ให้เหล่าทีมแข่งทั่วโลกได้ไปคว้ากัน โดยการแข่งขันในครั้งนี้ไทยก็ได้มีสิทธิ์ไปร่วมแข่งกันด้วย korgamer.com จึงจะพามาส่อง 32 ทีมที่ผ่านเข้าร่วมการแข่งขัน “PUBG Global Championship 2021” พร้อมแล้วไปชมกันเลย

32 ทีมที่ผ่านเข้าร่วมการแข่งขัน “PUBG Global Championship 2021

               เมื่อมีการคัดเลือกทีมผู้เล่นเกม PUBG ที่ดีที่สุดในโลกครบทั้ง 32 ทีมแล้ว การแข่งขัน PUBG Global Championship 2021 ก็ใกล้จะเริ่มขึ้นกันเต็มที เนื่องจากก่อนหน้าได้มีการจัดการแข่งขัน PCS5 และPGI ขึ้นมา เพื่อเฟ้นหาทีมที่ดีที่สุดแต่ละภูมิภาค เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกทั้งหมด 32 ทีม ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 4 โซนทั่วโลก ที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ EUROPE, AMERICAS, APAC, และ ASIA

               ซึ่งการคัดเลือกในครั้งนี้ในโซน EUROPE มีทั้งหมด 8 ทีม ได้แก่ virtus.pro, FaZe Clan, Natus Vincere, Team Liquid, Question Mark, Heroic, ENCE และ BBL Esports ต่อมาในโซน ASIA ที่มีมากถึง 12 ทีมด้วยกัน ซึ่งได้แก่ Gen.G, NewHappy, ENTER FORCE.36, Global Esports Xsset, Petrichor Road, Multi Circle Gaming, Danawa e-sports, 17 Gaming, GHIBLI Esports, MaD Clan, GNL ESPORTS และ KaiXin Esports

และมาในโซน APAC (Asia Pacific) กันบ้าง โดยมี 6 ทีมซึ่งมีทีมไทยที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกนี้ด้วยกัน 2 ทีม ได้แก่ Buriram United Esports และ Attack All Around และทีมจากประเทศอื่นๆ ได้แก่ Bao Nam United, Unicorn Phoenix Da Nang, ArkAngel Predator และ FURY สุดท้ายที่โซน AMERICAS เข้าร่วมทั้งหมด 6 ทีม ได้แก่ Oath Gaming, FIUMBA, Susquehanna Soniqs, TSM, Dignitas และ Spacestation Gaming

ตาราง 32 ทีม ที่เข้าร่วมการแข่งขัน PUBG Global Championship 2021

ตาราง 32 ทีม ที่เข้าร่วมการแข่งขัน PUBG Global Championship 2021

โดยทั้งหมด 32 ทีมนี้ จะเข้ามาสู้ศึก PUBG Global Championship 2021 (PGC 2021) โดยใช้กฎการแข่งขันแบบ  กินไก่ หรือ MC Rule ที่พึ่งประกาศใช้กันในช่วงเดือนเมษายน 2021 ที่ผ่านมา โดยจะมีรอบการแข่งขันด้วยกันทั้งหมด 4 รอบ ได้แก่ RANK DECISION, WEEKLY SURVIVAL, WEEKLY FINAL, และรอบสุดท้ายคือGRAND FINAL เพื่อตามหาทีมที่ดีที่สุดในโลก มีมูลค่าเงินรางวัลกว่า $2,000,000 USD.

ปฏิทินการแข่งขัน PUBG Global Championship 2021

ปฏิทินการแข่งขัน PUBG Global Championship 2021

โดยการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2021 เป็นต้นไป และทั้ง 32 ทีม จะต้องเดินทางไปร่วมแข่งขันที่ Paradise City, Incheon, Korea

สำหรับใครที่กำลังเชียร์ทีมไทยอย่าง Buriram United Esports และ Attack All Around ให้ได้แชมป์โลกในรายการ PUBG Global Championship 2021 อยู่นั้น ก็อย่าได้พลาดการติดตามรับชมการแข่งขัน “PUBG Global Championship 2021 อย่างใกล้ชิดกันด้วย เพื่อเป็นการส่งแรงใจให้ทีมไทย ได้พิชิตรางวัลสูงสุดแห่งวงการเกม PUBG

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ