6 เกมผี สุดสยอง โหลดฟรี ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

6 เกมผี สุดสยอง โหลดฟรี ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน

คอเกมเมอร์ทั้งหลายต้องห้ามพลาด 6 เกมผี สุดสยอง โหลดฟรี ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน ที่ทาง korgamer.com นำมาฝากกัน ใกล้เทศกาลฮาโลวีนเข้ามาทุกที ใครที่กำลังมองหาเกมสยองขวัญมาเล่น เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเทศกาล แนะนำทั้ง 6 เกมนี้เลยค่ะ บอกเลยว่าทั้งสนุกและสยองขวัญ ชวนขนลุก ใครอยากทดสอบความกล้าของตัวเอง ก็สามารถเข้าไปโหลดได้เลย ฟรีไม่เสียตัง อย่ามัวเสียเวลาอยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่ามีเกมอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

แนะนำเกมผี เขย่าขวัญสุดมันส์

Ultimate Custom Night

1.Ultimate Custom Night

เกมภาคสปินออฟของ Five Nights at Freddy’s ที่ตอนแรกผู้ผลิตเกม Scott Cawthon ตั้งใจจะให้เป็นคอนเทนต์ DLC ของเกมหลัก แต่ภายหลัง เขาตัดสินใจเปลี่ยนเป็นเกม Standalone ให้เล่นฟรีแทน

Ultimate Custom Night เป็นเกมสยองขวัญ Point and Click ที่เพลเยอร์ต้องคอยจัดการเปิด-ปิดประตู เพื่อไม่ให้ “ตุ๊กตา” เข้าถึงห้องรักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นห้องที่คุณอาศัยตลอดทั้งคืน โดยถ้าหากทำภารกิจล้มเหลว ผู้เล่นจะต้องพบกับฉาก Jumpscare สุดหลอน แล้ว Game Over โดยทันที

เกมนี้จะมีโหมด Custom Games ที่ผู้เล่นสามารถตั้งค่าตุ๊กตาผีให้ปรากฏตัวระหว่างการเล่นมากกว่า 50 ตัว, ปรับระดับความยากได้ตั้งแต่เลเวล 0-20 เพื่อเพิ่มความลุ้นระทึกและความท้าทาย รวมถึงมีคอนเทนต์ Extra ให้ปลดล็อกอีกมากมาย สำหรับเพลเยอร์ที่ชื่นชอบเกมตระกูล FNAF

He Needs His Medicine

2.He Needs His Medicine

He Needs His Medicine เป็นเกมอินดี้เนื้อเรื่องที่ใช้เวลาเล่นไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็สามารถจบได้ โดยเกมดังกล่าวจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่ง (หรือตัวผู้เล่น) ได้เข้าไปในตึกอพาร์ทเมนท์ลึกลับแห่งหนึ่ง แล้วพบเจอกับสิ่งมีชีวิตประหลาดกับเรื่องราวสุดหลอนมากมาย โดยระหว่างการเดินทาง เพลเยอร์ต้องหาส่วนผสมต่าง ๆ เพื่อทำเป็นยาแล้วมอบให้กับ “He” ชายปริศนาคนหนึ่งที่ติดในห้องอพาร์ทเมนท์

เกมดังกล่าวมีฟีเจอร์เด่นในด้านการนำเสนอเนื้อหาสยองขวัญจิตวิทยาสุดหลอน, มีเนื้อหา Lore น่าสนใจ รวมถึงมีฉากจบทั้งหมด 6 แบบ ทำให้เกมนี้มี Replay Value (คุณค่าในการกลับมาเล่นอีกครั้ง) ที่ค่อนข้างสูงอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว

Cry of Fear

3.Cry of Fear

Cry of Fear คือเกมสยองขวัญ First Person เล่นฟรีที่สร้างโดยใช้พื้นฐานจากเกม Half-Life ซึ่งเกมนี้มีทั้งโหมด Singleplayer เล่นคนเดียว และโหมด CO-OP Multiplayer 4 คน สำหรับเล่นกับเพื่อน ๆ พร้อมกัน 4 คน

แตกต่างจาก Left 4 Dead เกมนี้จะเน้นนำเสนอเนื้อหาสยองขวัญแบบจิตวิทยา และการเอาตัวรอดจากมอนสเตอร์ขยะแขยง ถ้าหากเกมเมอร์กำลังมองหาเกม CO-OP ที่เน้นความท้าทายและหลอน เกมนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

We Went Back

4.We Went Back

ในเกมนี้ คุณจะรับบทเป็นนักอวกาศคนหนึ่ง ได้ถูกทิ้งอย่างโดษเดี่ยวเดียวดายที่ยานอวกาศลำหนึ่ง โดยเพลเยอร์ต้องออกสำรวจทั่วยานอวกาศ เพื่อแก้ไขปริศนา Puzzle ต่าง ๆ และหาคำตอบว่าทำไมคุณถึงตื่นขึ้นในสถานที่ที่สุดหลอนแห่งนี้

We Went Back เป็นเกมสยองขวัญแบบ Time Loop ที่เน้นนำเสนอบรรยากาศสุด Spooky และการดำเนินเนื้อเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป ด้วยภาพกราฟิกที่สวยงาม รวมถึงตัวเกมสามารถนำเสนอเนื้อหา Lore ได้น่าสนใจ ทำให้เกมนี้ได้รับรางวัล “เกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020” จากงาน Global Industry Game Awards

Deceit

5.Deceit

หากพูดถึงเกมสยองขวัญ Multiplayer CO-OP หลายคนอาจจะนึกถึง Phasmophobia เป็นเกมแรก แต่สำหรับคนที่ไม่ต้องการเสียตังค์เพื่อซื้อเกมสยองขวัญ Deceit ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่เพลเยอร์ควรลิ้มลอง

Deceit คือเกมสยองขวัญ FPS ประเภท Social Deduction ที่เพลเยอร์ฝ่ายหนึ่งต้องรับบทเป็นผู้บริสุทธิ์ “Innocent” เพื่อเอาตัวรอดจากเชื้อไวรัสมรณะ ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งรับบทเป็นคนทรยศ ต้องคอยหักหลังผู้เล่นฝั่งเดียวกันเอง แม้เกมดังกล่าวไม่ค่อยได้รับความนิยมจากชาวไทยเท่าไหร่นัก รวมถึงความนิยมของเกมก็ลดลงไปบ้างในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่เกมดังกล่าวก็ยังคงมีการอัปเดตคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง

Spooky’s Jump Scare Mansion

6.Spooky’s Jump Scare Mansion

อย่าให้หน้าปกเกมมาหลอกสายตาคุณ Spooky’s Jump Scare Mansion เป็นเกมแนวสยองขวัญ First Person ที่เพลเยอร์ต้องผจญภัยในปราสาทลึกลับแห่งหนึ่งที่มีจำนวนห้องมากกว่า 1,000 ห้อง โดยตัวเกมจะมีเนื้อหาสุด Spooky ปนน่ารัก ๆ ในช่วงแรก แต่หากเพลเยอร์ยิ่งผจญภัยในปราสาทที่ถลำลึกมากเท่าไหร่ บรรยากาศความหลอนก็จะเปลี่ยนไป ที่อาจเปลี่ยนจากเกมสยองน่ารัก กลายเป็นสยองขวัญซีเรียสไปเลยก็ได้

จบไปแล้วค่ะ ทั้ง 6 เกมผี สุดสยอง โหลดฟรี ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน ที่เรานำมาแนะนำในบทความข้างต้น แต่ละเกมน่าสนุกและแต่ละฉากหลอนเอามาก ๆ หวังว่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนที่กำลังหาเกมสยองขวัญสนุก ๆ มาเล่นกับเพื่อน เพื่อต้อนรับวันฮาโลวีน ที่จะถึงนี้นะคะ

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ