How to เล่นเกมยังไงให้ไม่หัวร้อน ควันออกหู

แน่นอนว่าเหล่านักเกมเมอร์ทั้งหลาย มักจะมีอาการ หัวร้อน หรืออารมณ์เสียจากการเล่นเกมกันไหมคะ เพราะว่าอาการ โกรธ โมโห หรืออาจจะไม่พอใจกับสิ่งต่างๆ ในเกม เมื่อเวลาที่เราเล่นเกมแล้วไม่ได้ดั่งใจที่หวังไว้ เราก็มักจะเผลอทำพฤติกรรมที่ไม่ดีออกมา และเป็นสิ่งที่ไม่ดีสำหรับผู้พบเห็น แถมยังทำให้เราเสียสุขภาพจิตอีกด้วย เผลอๆ ทำให้เรากลายเป็นขี้โมโห ไม่มีใครอยากอยู่ใกล้อีกต่างหาก วันนี้ korgamer.com เลยจะมาแนะนำ How to เล่นเกมยังไงให้ไม่หัวร้อน ควันออกหู ให้เหล่าเกมเมอร์ได้ทราบ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

How to เล่นเกมยังไงให้ไม่หัวร้อน ควันออกหู

หัวร้อน
  1. เล่นเต็มที่แต่ไม่ซีเรียส

มาเริ่มกันเลยกับวิธีแรก ที่จะช่วยให้หัวร้อนน้อยลงได้นั่นเอง และทำให้เรากลายเป็นคนที่ใจเย็นอีกด้วย การเต็มที่แต่ไม่ซีเรียส หมายถึง ในทุกครั้งที่เราเล่นเกม แล้วรูปเกมไม่ออกมาเป็นดังที่หวัง สาเหตุอาจเกิดจากปัจจัยย่อยต่าง ๆ เช่น สัญญาณอินเทอร์เน็ตขาดหาย ปัจจัยจากผู้เล่นคนอื่นในทีม หรือเกิดจากตัวผู้เล่นเอง สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยที่อาจทำให้รูปเกมไม่เป็นดั่งหวัง แต่ผู้เล่นเองควรเล่นอย่างเต็มที่เท่าที่ตนเองจะทำได้ ไม่ควรโทษสิ่งต่าง ๆ โดยในที่สุดแล้วหากผลไม่ออกมาเป็นดังที่หวังจริง ๆ ก็ไม่ต้องซีเรียสกับมัน ถือว่าเราได้ทำได้ดีที่สุดแล้ว

  1. คิดอยู่เสมอว่าสามารถเริ่มใหม่ได้

แน่นอนว่าถึงจะเล่นเกมแพ้ แต่เราก็สามารถที่จะเริ่มเล่นใหม่ได้ ดังนั้นอย่าไปหัวร้อนเลยค่ะ เมื่อเราเล่นเกมอย่างเต็มที่แล้ว แต่ผลยังไม่ออกมาเป็นอย่างที่เราหวังไว้ ให้คิดไว้เสมอว่า เกมก็คล้ายกีฬา มีคนชนะก็ต้องมีคนแพ้ หรือเกมนี้เล่นไม่ได้อย่างหวัง ก็สามารถเริ่มใหม่ได้ โดยถ้าเราเล่นอย่างเต็มที่จริง ๆ แล้ว ถึงเราจะแพ้ก็ไม่ได้หมายความว่าเกมหน้าเราจะไม่ชนะนี่ จริงไหม

  1. หาเพื่อน คนคอยรับฟัง

บางทีเวลาที่เราเล่นเกมมาอาจจะให้เราหัวร้อน เป็นเรื่องธรรมดา หากใครมีใครคอยรับฟังเรา สามารถช่วยให้หายหัวร้อนได้ เมื่อเวลาที่เราเกมอารมณ์โกรธ เครียด หรือไม่สบายใจอะไรก็ตาม โดยปกติแล้วก็เหมือนเราแบกเอาความทุกข์หรืออารมณ์นั้น ๆ เอาไว้ การมีใครสักกคนที่พร้อม คอยรับฟังสิ่งที่เราอยากจะระบาย ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นไม่ใช่เฉพาะกับเรื่องเกมเท่านั้น โดยสามารถปรับใช้ได้กับเรื่องอื่นๆ ด้วย

เล่นเกมหัวร้อน
  1. พักทำกิจกรรมอื่น

เมื่อหัวร้อนมาจากเกม ควรหยุดเล่นเกมก่อนสักพักแล้วค่อยกลับมาเล่นใหม่ ตอนที่อารมณ์ดีกว่านี้ ลองทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่ตนเองชอบไว้ผ่อนคลายลองดู เช่น ดูรายการโทรทัศน์ ออกกำลังกาย ฯลฯ แล้วถ้ารู้สึกสบายใจขึ้น ค่อยกลับมาเล่นใหม่

  1. เล่นเกมแนวสบายๆ เบาๆ สมองแทน

เกมบางเกมมันสนุกก็จริงแต่ก็อาจจะให้เราหัวร้อนได้ ดังนั้นเมื่อเราเริ่มรู้สึกหัวร้อน แนะนำให้เราเปลี่ยนเกมเล่นดู เกมแนวสบายๆ เกมเล่นง่ายๆ ไม่ต้องคิดมากให้ปวดหัว ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีหลากหลายแนวให้โหลดตั้งแต่ ปลูกผัก ทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ หรือจะแนว puzzle ง่ายๆ น่ารักๆ เล่นยังไงก็ชนะไม่ยากเกินไป ก็ช่วยให้ใจเย็นลงไปได้เยอะ

  1. ดื่มน้ำเย็น ของหวาน ช่วยท่านได้

ของหวานจะเยียวยาทุกอย่าง มาดับหัวร้อนจากการเล่นเกมด้วยกินขนมหวาน หรือน้ำดื่มน้ำเย็นกันดีกว่า การดื่มอะไรเย็น ช่วยให้ใจเย็นได้อย่างไม่น่าเชื่อ รวมถึงของหวานเองก็ช่วยให้สมองสดชื่นยิ่งขึ้น เพราะน้ำตาลมีส่วนให้สมองตื่นตัวในการทำงานมากขึ้น หายเครียดนั้นเอง แต่อย่ากินเยอะมากเกินไปน้ำหนักขึ้นคงไม่ใช่เรื่องดีเท่าไร

อารมณ์เสีย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับHow to เล่นเกมยังไงให้ไม่หัวร้อน ควันออกหู ที่เราได้นำมาฝากเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ต้องบอกเลยว่าการเล่นนั้นสามารถช่วยให้เราผ่อนคลายความเครียดได้ก็จริง แต่การที่คุณใจร้อน หรือจริงจังกับเกมจนเกินไปอาจจะทำให้คุณ หัวร้อนก็เป็นได้ และทำให้คนรอบข้างไม่อยากจะอยู่ใกล้ ดังนั้นลองมาทำตามวิธีที่เราได้แนะนำไปเลยค่ะ รับรองว่าทุกคนจะต้องมีความสุขกับการเล่นเกมเพิ่มมากขึ้นแน่นอน

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ