คิงพิน (Kingpin) คือใคร ในจักรวาลมาร์เวล?

คิงพิน (Kingpin) คือใคร ในจักรวาลมาร์เวล?

แม้ว่า คิงพิน (Kingpin) อีกหนึ่งวายร้ายตัวฉกาจของจักรวาลมาร์เวล จะเคยปรากฏตัวมาแล้วหลายครั้งในซีรีส์ Daredevil, Luke Cage และ Punisher แต่นับว่าการกลับมาของ คิงพิน หรือชื่อจริง วิสสัน ฟิสก์ (Wilson Fisk) รอบนี้ในฉากจบของ Hawkeye ตอนที่ 5 นี้จะสร้างกระแสตอบรับได้ฮือฮาสุด ตาม korgamer.com มาดู คิงพิน (Kingpin) คือใคร ในจักรวาลมาร์เวล? ตามมาดูกัน

คิงพิน (Kingpin) คือใคร ในจักรวาลมาร์เวล? มาดูกัน

1.ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับคิงพิน

อีกหนึ่งวายร้ายชื่อดังในจักรวาลหนังสือการ์ตูนของมาร์เวล ปรากฏตัวครั้งแรกใน Amazing Spider-Man #50 วางแผงเมื่อเมษายน 1967 เท่ากับคิงพินถือกำเนิดมาแล้ว 54 ปี เขามีบทบาทในจักรวาลมาร์เวลอย่างมาก เพราะนอกเหนือจากเป็นศัตรูตัวฉกาจของ Spider-Man แล้ว ก็ยังเคยต่อกรกับ Daredevil, The Punisher และ Hawkeye อีกด้วย คิงพินมีเอกลักษณ์ที่เด่นชัดคือ ร่างกายที่สูงใหญ่ เขาสูงถึง 200.6 เซนติเมตร น้ำหนักตัวมากถึง 204 กิโลกรัม

2.ประวัติคร่าว ๆ ของคิงพิน

ชื่อจริงของเขาคือ วิลสัน ฟิสก์ (Wilson Fisk) เขาเติบโตมาในครอบครัวที่ยากจนข้นแค้นอย่างหนักในกรุงนิวยอร์ก คิงพินมีวัยเด็กที่เลวร้ายอย่างมาก เพราะเขามีร่างกายที่อ้วนมากมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เขาถูกเด็กอื่นล้อเลียนและรังแกอยู่เสมอ ซ้ำร้ายยังโดนพ่อของเขาเองทำร้ายทุบตีเป็นประจำ จนถึงวัย 12 ปี คิงพินทนไม่ไหวจึงสังหารพ่อของเขาเสียเอง จากนั้นเขาก็เปลี่ยนทัศนคติของตัวเอง ด้วยการมองร่างกายที่ใหญ่โตของเขาจากเดิมที่เป็นปมด้อย แล้วใช้มันเป็นข้อได้เปรียบเสียแทน เขาเริ่มฝึกฝนวิชาการต่อสู้อย่างหนัก ทั้งมวยปล้ำ และซูโม่ ทำให้เขากลายเป็นศัตรูตัวสำคัญของ Spider-Man และ Daredevil นอกจากร่างกายที่ใหญ่โตและแข็งแรงแล้ว คิงพินยังมีสมองที่เป็นอัจฉริยะอีกด้วย แม้ว่าเขาจะมีสถานะครอบครัวที่ยากจนทำให้ไม่ได้เรียนหนังสือ แต่คิงพินก็ศึกษาด้วยตัวเองทั้งในเรื่องการเมือง และวิทยาศาสตร์ ทำให้เขาขึ้นเป็นเจ้าพ่อของเหล่าอาชญากร

3.ทำไมคิงพินถึงเป็นวายร้ายตัวฉกาจในจักรวาลมาร์เวล?

ภาพลักษณ์และบทบาทของคิงพินจะดูแตกต่างจากวายร้ายทั่ว ๆ ไปในจักรวาลมาร์เวล สิ่งที่แตกต่างอย่างชัดเจน ก็คือบุคลิกภายนอกที่ดูเป็นคนสุขุมเยือกเย็นของเขา แต่ก็แอบซ่อนความโหดร้ายไว้ภายใน ซึ่งส่วนใหญ่คิงพินจะใช้บรรดาลูกน้องออกหน้าจัดการภารกิจต่าง ๆ ขององค์กร อย่าให้คิงพินต้องลงมือเอง เพราะเมื่อนั้นจะได้เห็นความโหดสุด ๆ ของเขา

แต่ถึงแม้จะเป็นวายร้ายตัวโหด คิงพินก็เป็นคนที่รักและห่วงใยครอบครัวสุด ๆ เช่นกัน ครอบครัวของเขาก็คือภรรยาชื่อว่า วาเนสซา และ ริชาร์ด ลูกชายของเขา แต่คิงพินเลือกที่จะถ่ายทอดวิชาด้านมืดให้กับ มายา ลูกเลี้ยงของเขา ที่เขาหมายมั่นปั้นมือให้เป็นนักฆ่าตัวฉกาจ ซึ่งเราได้เห็นกันไปแล้วในซีรีส์ Hawkeye

รีวิวหนัง”Jolt สวยแรงสูง” กับการล้างแค้นที่ต้องนองเลือด

รีวิวหนัง”Jolt สวยแรงสูง” กับการล้างแค้นที่ต้องนองเลือด มาถึงอีกหนึ่งโปรแกรมหนังแอคชั่นที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจไม่เบา มาลงคิวฉายส่งท้ายปีที่ผ่านมานี้ ในบ้านเรา ก็คือ “Jolt” (สวยแรงสูง)

เป็นหนังที่มีกลิ่นอายความเป็นหนังนักฆ่าสาวสุดระห่ำลอยโชยมาแต่ไกลทีเดียว แต่เมื่อได้ลองมาสัมผัสและพิสูจน์ด้วยตาตัวเองแล้ว ก็พบว่านี่คือหนังที่จังหวะโบ๊ะบ๊ะ ดูเอามันส์ ด้วยไอเดียที่น่าสนใจ แม้จะยังไม่ได้กลมกล่อมรสชาติอร่อยขนาดนั้นก็ตาม ไปดูรีวิวที่ทาง tampaido.com นำมาฝากกันก่อนนะคะ

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ