วิธีแก้ง่ายๆ เมื่อหา WIFI ไม่เจอ อินเตอร์เทอร์เน็ตหลุดบ่อย

เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องเคยปัญหาของการที่ โทรศัพท์มือถือของตัวเองหา WIFI ไม่เจอกันใช่ไหมคะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นปัญหาหนักที่คอยมากวนใจเราอยู่บ่อยๆ บางครั้งมีธุระที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต ก็ไม่สามารถใช้งานได้ จึงส่งผลให้ต้องเสียผลประโยชน์หลายๆ หลายทิ้งไป แบบน่าเสียดายมาก วันนี้ korgamer.com จะมาแนะนำ วิธีแก้ง่ายๆ เมื่อหา WIFI ไม่เจอ อินเตอร์เทอร์เน็ตหลุดบ่อย ให้ทุกคนได้ทราบ และลองไปแก้ไขดู ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีวิธีไหนบ้าง

วิธีแก้ง่ายๆ เมื่อหา WIFI ไม่เจอ อินเตอร์เทอร์เน็ตหลุดบ่อย ต้องไปทำตาม

หา WIFI ไม่เจอ
  1. ลองปิด/เปิด Wi-Fi

สำหรับวิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่เราอยากจะแนะนำให้ลองทำ เพราะว่าลองทำแล้วว่าเห็นผลจริง ที่อาจเกิดความขัดข้องได้ เราควรทำการปิด และเปิดการเชื่อมต่อ Wi-Fi บนสมาร์ทโฟนเราที่เมนูตั้งค่า เพื่อให้สมาร์ทโฟนทำการจับสัญญาณใหม่อีกครั้ง

  1. Forget Wi-Fi

และเมื่อลองทำวิธีแรกแล้วยังไม่ได้ผลในลองทำวิธีนี้ดู Forget Wi-Fi แล้วทำการขอเชื่อมต่อใหม่อีกครั้ง ซึ่งสามารถทำได้ในเมนูตั้งค่าของตัวเครื่อง

  1. reset  เชื่อมต่อใหม่ทั้งหมด

หรือลองทำตามวิธีนี้ดู เพื่อว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ เพราะว่าในเมนูตั้งค่าของสมาร์ทโฟนบางรุ่นจะมีเมนูให้ทำการ reset การตั้งค่าเกี่ยวกับการเชื่อมต่อใหม่ทั้งหมด ซึ่งอาจเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาการค้นหา และการเชื่อมต่อ Wi-Fi นี้ได้

WIFI
  1. ปิด/เปิดมือถือ

แนะนำให้ลองเปิด และปิดมือถือดู เพราะว่าอาจจะลองวิธีต่างๆ แล้วยังไม่ได้ผล วิธีนี้อาจจะช่วยได้ ก็อาจต้องลอง restart ตัวมือถือของเราเพิ่มอีกครั้ง เพื่อ reset ตัวเครื่อง และการเชื่อมต่อ Wi-Fi ไปในตัว หรืออาจใช้สมาร์ทโฟนเครื่องอื่นมาทำการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่ต้องการ ว่าสามารถค้นหา และเชื่อมต่อได้หรือหรือไม่

  1. เช็คตัวเราเตอร์ (Router)

บางทีปัญหาอาจจะไม่ได้เกิดจากตัวมือถือ แต่อาจจะเกิดจากตัว Router ก็เป็นได้ ดังนั้นแนะให้ลองไปตรวจสอบตัวเราเตอร์ที่ทำหน้าที่ในการปล่อยสัญญาณ Wi-Fi แทน ว่ามีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่หรือไม่, ตรวจสอบ Username และ Password ให้ถูกต้อง, ตรวจสอบช่องสัญญาณให้แน่ใจว่าจะไม่ชนกับเพื่อนบ้าน ซึ่งในปัจจุบันมีแอปพลิเคชัน และโปรแกรมในการตรวจสอบช่องสัญญาณมากมาย ทั้งแบบฟรี กับเสียเงิน และตั้งค่า Bandwidth ให้เพียงพอต่อการใช้งานของคนในบ้าน รวมถึงวางเราเตอร์ในตำแหน่งที่เหมาะสม ไม่ควรอยู่ใกล้กับโทรศัพท์บ้าน เนื่องจากใช้สัญญาณ 2.4GHz เหมือนกัน และไม่ติดกับกำแพง เพื่อป้องกันการอับสัญญาณ

  1. ลอง Reboot ตัวเราเตอร์ (Router)

หากเราลองปิด และเปิดตัวเราเตอร์แล้ว ก็ยังไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาได้ ก็อาจต้องตรวจสอบการตั้งค่าต่างๆ ของตัวเราเตอร์ใหม่อีกครั้ง และเมื่อตั้งค่าเรียบร้อยแล้วก็ให้ลอง Forget Wi-Fi เพื่อทำการเชื่อมต่อใหม่อีกครั้ง

  1. ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ

หากเมื่อลองทำตามทุกสิ่งทุกอย่าง ก็ยังไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาต่างๆ มีทางเดียวก็สอบถามผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ ตั้งแต่ศูนย์บริการมือถือ ไปจนถึงศูนย์บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ท่านใช้งาน เพื่อการค้นหาต้นตอของปัญหา และแก้ไขได้อย่างตรงจุด

เข้าเน็ตยาก

และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีแก้ง่ายๆ เมื่อหา WIFI ไม่เจอ อินเตอร์เทอร์เน็ตหลุดบ่อย ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าแต่ละวิธีนั้น จะช่วยให้หลายๆ  คนสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี บ้านไหนที่มีปัญหาเรื่องของการเชื่อมต่อวายฟาย บ่อยๆ ก็สามารถทำตามวิธีที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าได้ผลแน่นอน

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ