อย่างกับหลุดมาจากเกม “SPUR” หุ่นยนต์ 4 ขาติดอาวุธ

อย่างกับหลุดมาจากเกม “SPUR” หุ่นยนต์ 4 ขาติดอาวุธ

น้อยนักที่เราจะได้เห็นหุ่นยนต์ติดอาวุธ โดยส่วนมากนั้นทุกคนอาจจะไม่เชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นหรือมีอยู่จริง แต่มันได้เกิดขึ้นจริงๆ โดยไม่ได้เป็นภาพจากหนังไซไฟ หรือวิดีโอเกมแต่อย่างใด เจ้าหุ่นยนต์ SPUR ที่ว่านี้เป็นสิ่งที่น่าทึ่ง korgamer.com จึงได้หยิบเอามันมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันกับ อย่างกับหลุดมาจากเกม “SPUR”หุ่นยนต์ 4 ขาติดอาวุธ

อย่างกับหลุดมาจากวิดีโอเกมเกมกับสุดยอดเทคโนโลยี “SPUR” หุ่นยนต์ 4 ขาติดอาวุธปืนไรเฟิลจู่โจมแบบกึ่งอัตโนมัติ

               เรียกได้ว่าเป็นอาวุธใหม่ที่มีการพัฒนาขึ้นมา โดยเป็นผลงานการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Ghost Robotics และ SWORD International ได้ออกมาร่วมกันสร้าง Special Purpose Unmanned Rifle หรือ(SPUR) ซึ่งเป็นหุ่นยนต์จู่โจมที่มี 4 ขาคล้ายกับเจ้าหมาเฝ้าบ้าน แต่มันไม่ธรรมดาตรงที่มันถูกติดตั้งอาวุธปืนไรเฟิลจู่โจมแบบกึ่งอัตโนมัติเอาไว้ด้วย

               ไม่มีใครคาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นกันจริงๆ กับเจ้าหุ่นยนต์ติดอาวุธนี้ ซึ่งที่ผ่านๆ มาเราอาจจะเคยเห็นหุ่นยนต์โรบอทต่างๆ ในรูปแบบของหุ่นยนต์ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Aibo , Cyberdog หรือ Spot แต่สำหรับเจ้า SPUR นี้ มันถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นอาวุธในการสู้รบอย่างแท้จริง และไม่แน่ว่าในอนาคตเจ้า SPUR นั้นอาจจะกลายเป็นสุดยอดหุ่นรบที่เพียบพร้อมด้วยระบบการต่อสู้จู่โจมแบบสงครามได้

ตัวอย่างโพสจาก Twitter ในการเปิดตัว Special Purpose Unmanned Rifle หรือ(SPUR)

ตัวอย่างโพสจาก Twitter ในการเปิดตัว Special Purpose Unmanned Rifle หรือ(SPUR)

               โดยหุ่นยนต์ติดอาวุธตัวนี้ ได้ติดตั้งปืนไรเฟิล Creedmoor หรือปืนไรเฟิลซุ่มยิงกึ่งอัตโนมัติ ในขนาด 6.5 มม. ที่มันให้ระยะหวังผลในการโจมตีศัตรูได้มากถึง 1,200 เมตร พร้อมทั้งมีการติดตั้งซับเพลสเซอร์ หรือระบบเก็บเสียงปืนไว้อีกด้วย มันมีระบบการทรงตัวที่ดีมาก ทำให้มันสามรถวิ่งได้ในทุกสภาพถนนอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้มันสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิต หรือวัตถุที่คาดว่าจะสร้างอันตรายได้ โดยเป็นการคำนวนผ่านระบบ AI จนมั่นใจว่าวัตถุนี้เป็นภัย มันจะทำการโจมตี

Special Purpose Unmanned Rifle หรือ(SPUR)

Special Purpose Unmanned Rifle หรือ(SPUR)

               แต่ถึงแม้มันจะเป็นสิ่งที่น่าทึ่งมากเพียงใด มันก็เกิดเป็นเสียงต่อต้านจากกลุ่มผู้ไม่เห็นด้วย เพราะห่วงว่ามันจะถูกนำไปเป็นอาวุธที่สร้างความไม่มั่นคงต่างๆ ได้ พร้อมกับการใช้เป็นอาวุธในการก่อสงคราม ก่อให้เกิดอันตรายต่อมนุษย์ แต่ก็มีเสียงที่ออกมาตรงข้ามกันว่า ในยุคที่เปลี่ยนแปลงโลกเรามีการพัฒนา เราจึงต้องมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ไว้เพื่อป้องกันอันตรายที่ไม่จำเป็นต้องเอาชีวิตคนไปเสี่ยงอีกต่อไป

               เป็นอย่างไรกันบ้างกับ อย่างกับหลุดมาจากเกม “SPUR”หุ่นยนต์ 4 ขาติดอาวุธ หากเพื่อนๆ คนไหนเห็นชอบในการพัฒนา หรือเห็นแย้งกันอย่างไรสามารถแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันได้อย่างกว้างขวาง เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดกันได้

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ