5 อนิเมะกีฬา สนุกไปกับมิตรภาพและดูแล้วอยากลงแข่งเอง

อนิเมะกีฬานับเป็นหนึ่งในแนวเรื่องที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะส่วนมากแนวนี้มักจะใช้ตัวละครที่เป็นวัยเรียน ทำให้คนดูมักจะซาบซึ้งในมิตรภาพของผองเพื่อน พร้อมทั้งเอาใจช่วยไปกับความฝันของพวกเขา และบางครั้งอนิเมะกีฬายังสามารถเยียวยาจิตใจผู้ชมได้อีกด้วย ดังนั้นวันนี้ korgamer.com จะมาแนะนำ 5 อนิเมะกีฬา สนุกไปกับมิตรภาพและดูแล้วอยากลงแข่งเอง

แนะนำ 5 อนิเมะกีฬา สนุกไปกับมิตรภาพ

คู่ตบฟ้าประทาน (Haikyuu!!)

คู่ตบฟ้าประทาน (Haikyuu!!) อนิเมะกีฬาประเภทวอลเลย์บอลเรื่องนี้เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างมากจนต้องมีถึง 4 ภาคด้วยกัน จุดเด่นอยู่ที่การดำเนินเรื่องที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนให้คนดูอินตามได้ไม่ยาก โดยจะพูดถึงฮินาตะ โชโย เด็กหนุ่มร่างเล็กผู้มีความฝันอยากเป็นนักวอลเลย์บอลที่เก่งกาจอย่าง “สมอลล์ไจแอนท์” ผู้เล่นในตำนานที่มีส่วนสูงใกล้เคียงกับเขา และเพราะเหตุนั้นเขาจึงก้าวเข้าสู่วงการกีฬาโดยเริ่มต้นที่ชมรมวอลเลย์บอล ณ โรงเรียนมัธยมปลายคาราสึโนะ ซึ่งที่นั่นทำให้เขาพบคู่แข่งตัวฉกาจที่กลายมาเป็นเพื่อนร่วมทีม ! เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามความฝันของเหล่าเด็กหนุ่มได้ในเรื่องเลย

Free!

Free! อนิเมะกีฬาเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของการว่ายน้ำผ่านลายเส้นอันสวยงามตรึงตรา โดยจะกล่าวถึงนานาเสะ ฮารุกะ เด็กหนุ่มผู้หลงใหลในการว่ายน้ำเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นเห็นสระว่ายน้ำเมื่อไรเป็นต้องอยากกระโดดลงไปทุกครั้ง เขาที่ประสบความสำเร็จพาทีมไปคว้าชัยชนะการแข่งขันว่ายน้ำในสมัยประถม ได้คิดจะก่อตั้งชมรมว่ายน้ำขึ้นมาอีกครั้งตอนเรียนมัธยม ทั้งยังรวบรวมเพื่อนเก่าที่เคยร่วมทีมมาด้วยกัน และเปิดรับเพื่อนใหม่ที่มีใจรักในกีฬานี้ด้วย โดยตั้งเป้าหมายให้สูงขึ้นด้วยการไปคว้าชัยในระดับประเทศ !

สแลมดังค์ (SLAM DUNK)

สแลมดังค์ (SLAM DUNK) สแลมดังค์นับเป็นการ์ตูนบาสเกตบอลในตำนานที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการดำเนินเรื่องหรือคาแรคเตอร์ตัวละครก็ล้วนถ่ายทอดออกมาได้ดี และมีลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ของอนิเมะรุ่นเก่าอย่างชัดเจน โดยเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงซากุรางิ ฮานามิจิที่ถูกผู้หญิงหักอกมานับไม่ถ้วน เขาที่ไม่เคยยอมแพ้ก็ได้ตกหลุมรักสาวสวยอีกครั้ง ที่สำคัญคือสาวน้อยคนนี้ชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอลจึงชวนให้เขาเข้าชมรมบาสที่พี่ชายของเธอเป็นกัปตันทีมอยู่ ที่นั่นได้ทำให้ซากุรางิค้นพบพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่อย่างไม่ทันตั้งตัว !

เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King's Avatar)

เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ (The King’s Avatar) เรื่องนี้เป็นอนิเมะแนวกีฬา E-Sports ที่ผลิตโดยประเทศจีน ซึ่งมีต้นฉบับเป็นนิยายชื่อดังที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังมีลายเส้นและการลงสีภาพที่โดดเด่นสวยงาม ตัวเพลงประกอบเองก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน โดยเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงเยี่ยชิว เกมเมอร์หนุ่มผู้มีฝีมือเป็นอันดับหนึ่งในโลกของเกมที่เรียกว่ากลอรี่ แต่เขากลับถูกไล่ออกจากสโมสรที่สังกัดอยู่ด้วยสาเหตุบางอย่าง เขาจึงตั้งทีมขึ้นมาอีกครั้งโดยมีเป้าหมายที่จะพาทีมของตนเป็นอันดับหนึ่งในวงการของเกมนี้ให้จงได้ !

คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส (Kuroko's Basketball)

คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส (Kuroko’s Basketball) เรื่องราวของทีมบาสเกตบอลในตำนานของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งที่ถูกเรียกว่ารุ่นปาฏิหาริย์ เพราะประกอบไปด้วยผู้เล่นสุดแกร่งทั้ง 5 คน แต่ความจริงแล้วในรุ่นนี้มีผู้เล่นมายาอีกหนึ่งคนที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก วันหนึ่งคางามิ ไทกะที่มีประสบการณ์การเล่นบาสเกตบอลจากอเมริกาก็ได้ย้ายเข้ามายังโรงเรียนแห่งนี้ ที่นั่นเขาได้พบคู่หูฝีมือดีที่เป็นอดีตสมาชิกคนที่ 6 ของรุ่นปาฏิหาริย์อย่างคุโรโกะ เท็ตสึยะ ซึ่งทั้งคู่ได้ตั้งเป้าหมายว่าจะเอาชนะผู้เล่นรุ่นปาฎิหาริย์ในตำนาน และชนะเลิศระดับประเทศให้ได้ ซึ่งพวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ มาเอาใจช่วยกัน

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ