แนะนำ หนังเกาหลีพากย์ไทยสุดฮิต ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า หนังของประเทศเกาหลี นั้นมีความก้าวไกล และการพัฒนาอย่างมากจากเมื่อก่อน เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าคอหนังหลายๆ คนได้หันมาดูหนังเกาหลีกันมากขึ้น เนื่องจากหนังเกาหลีได้ถูกยอมรับว่าสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพแบบสุดๆ เพราะว่ามีพล็อตเรื่องที่น่าติดตาม โปรดักชันในการผลิตแบบยิ่งใหญ่มากขึ้น จึงทำให้อุตสาหกรรมหนังเกาหลีกลายเป็นที่จับตามองของคนทั้งโลก วันนี้ korgamer.com เลยจะมา แนะนำ หนังเกาหลีพากย์ไทยสุดฮิต ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย ให้ทุกคนได้เลือกดูแบบจุใจ ถ้าพร้อมแล้วก็ได้กันเลยค่ะ

แนะนำ หนังเกาหลีพากย์ไทยสุดฮิต ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย

  1. Parasite – ชนชั้นปรสิต
Parasite

มาเริ่มกันเลยกับเรื่องแรกอย่าง Parasite ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมาก เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องเคยดูแล้วอย่างแน่นอน เพราะกวาดรางวัลชั้นนำระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นคานส์ ลูกโลกทองคำ หรือแม้กระทั่งสุดยอดรางวัลอย่าง Oscars โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าถึงชนชั้นคนรวยและคนจนในระบอบทุนนิยม คิมกีวู จากชนชั้นคนจนที่โชคนำพาให้เขาได้เข้าไปเป็นติวเตอร์ในบ้านมหาเศรษฐี และจากนั้นเขาจึงได้พยายามนำให้พ่อ แม่และน้องสาวเข้าไปแฝงตัวอยู่ในบ้านนั้นด้วย เป็นหนังที่ตีแผ่ทุนนิยมได้อย่างไม่น่าเบื่อ จังหวะการเล่าเรื่อง มุมกล้องและตัวละครที่เฉียบขาด จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนังเรื่องนี้ถึงก้าวข้ามกำแพงภาษาและคว้ารางวัลระดับโลกได้

  1. Along With the Gods: The Two Worlds – ฝ่า 7 นรก ไปกับพระเจ้า
Along With the Gods: The Two Worlds

และสำหรับเรื่อง ฝ่า 7 นรก ไปกับพระเจ้า เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความสนุกสนานแบบสุดๆ และเป็นที่ชื่นชอบขอคอหนังเลยทีเดียว คิม ฮาจอง นักดับเพลิงที่เสียชีวิตโดยไม่ทันตั้งตัว ได้ถูกส่งไปยังปรโลกพร้อมกับเทพผู้พิทักษ์ทั้ง 3 โดยมีผู้นำทีมอย่างคังลิม เฮวอนมัค และดังชุน เพื่อพาเขาผจญภัยในหลุมนรกทั้ง 7 ที่รอลงทัณฑ์มนุษย์หลังความตาย พร้อมกับความตื่นเต้นและโหด มัน ฮา หนังเรื่องนี้ได้เสียงตอบรับล้นหลามทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ เนื่องจากมีเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ และเคมีที่ลงตัวกันของนักแสดง เป็นหนังที่ไปสุดในหลาย ๆ ด้าน ทั้งความตลก หรือแม้กระทั่งเรื่องราวดราม่าเรียกน้ำตา

  1. Train To Busan – ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง
Train To Busan

มาต่อกันเลยกับเรื่อง Train To Busan เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับทางประเทศเกาหลีไม่ใช่เลยน้อย ที่มีความตื่นเต้นไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ในเรื่อง เป็นเรื่องราวของซอกวู ผู้จัดการกองทุนที่มีความเห็นแก่เงินต้องพาลูกสาวอย่าง ซูอัน ไปเยี่ยมแม่ของเธอที่ปูซาน แต่ระหว่างที่ขึ้นรถไฟนั้นเขากับลูกก็ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ซอมบี้บุกเมือง ซึ่งเขาต้องหาทางพาลูกสาวรอดไปให้ได้ โดยระหว่างทางนั้นเขาก็ต้องเจอกับภัยความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ด้วย หนังเรื่องนี้ไม่ใช่แค่การหนีซอมบี้เพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแง่มุมต่าง ๆ ของมนุษย์ที่มีทั้งความโหดร้ายและความเสียสละให้ทุกคนได้คิดตามกันด้วย

  1. Veteran – ขอโทษที! ปืนพี่มันลั่น
Veteran

สำหรับเรื่อง Veteran  บอกเลยว่าเป็นเรื่องสุดมันส์ ที่สายบู๊ห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ ที่จะให้คุณลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ เป็นเรื่องราวของซอโดชอล ตำรวจน้ำดีที่มีอุดมการณ์แรงกล้า พร้อมฟาดฟันกับความชั่ว ต้องมาตามสืบคดีเกี่ยวกับการซื้อขายรถอย่างผิดกฎหมายที่ โจแทโอ ทายาทมหาเศรษฐีมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่การสืบคดีของเขาก็จะทำให้เขาได้เจอกับเรื่องราวแสนโหดร้ายที่พัวพันลึกไปกว่านั้น แม้ว่าจะเป็นหนังตำรวจจับผู้ร้าย แต่ต้องยอมรับว่าการดำเนินเรื่องของหนังมีความกระชับ มีจุดพลิกแพลงไปมาให้ตื่นเต้น สอดแทรกมุกตลกที่บางครั้งก็เป็นตลกร้ายให้คนดูรู้สึกไม่น่าเบื่อ

  1. Oldboy – เคลียร์บัญชีแค้นจิตโหด
Oldboy

และสำหรับเรื่อง  Oldboy เป็นหนังที่หนังโหด มันส์ อย่างมาก ที่จะทำให้คุณต้องตื่นเต้นไปกับเหตุการณ์ในเรื่องแบบสุดๆ เป็นเรื่องาวของโอแทซูที่ถูกจับไปขังในสถานที่แห่งหนึ่งเป็นเวลายาวนานถึง 15 ปี โดยที่เขาไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำ จนกระทั่งเมื่อเขาได้ถูกปล่อยออกมา การตามล่าหาความจริงที่จะสะเทือนอารมณ์ทั้งโอแทซูและผู้ชมจึงเริ่มขึ้น เนื้อเรื่องนั้นได้สะท้อนถึงคำพูดว่ามีผลบาดลึกให้กับคนที่ถูกพูดถึงมากแค่ไหน อีกทั้งยังถ่ายทอดความดิบเถื่อนออกมาอย่างมีศิลปะ แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะดีมากแต่ก็มีฉากที่มีความรุนแรงไม่เหมาะกับเยาวชนอยู่ไม่น้อย

  1. Memories of Murder – ฆาตกรรม ความตาย และสายฝน
Memories of Murder

มาถึงเรื่องสุดท้ายอย่าง Memories of Murder ที่ทำให้เราหลอนๆ จะลุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยทีเดียว เป็นเรื่องราวของปาร์คดูมัน นายตำรวจผู้ไม่มีอุดมการณ์ต้องมาทำงานร่วมกับซูแทยุน นายตำรวจหนุ่มไฟแรงในคดีฆาตกรรมปริศนาที่สร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คน คดีที่เหมือนจะง่ายแต่กลับมีความซับซ้อน นอกจากจะพูดถึงการสืบคดีแล้ว ยังสอดแทรกการวิจารณ์สภาพสังคมและการใช้อำนาจของรัฐบาลเกาหลีในยุค 80s ไว้ด้วย

และทั้งหมดนี้ก็คือการแนะนำ หนังเกาหลีพากย์ไทยสุดฮิต ที่พลาดแล้วต้องเสียดาย ต้องบอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นน่าดูสุดๆ ที่จะสร้างความสนุกสนานไห้แก่คุณได้เป็นอย่างดี และความตื่นเต้นเร้าใจอีกด้วย เรียกได้ว่าหนังเกาหลีนั้นได้มีการพัฒนามากขึ้นจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำให้ผู้คนถึงชื่นชอบหนังเกาหลีกันเป็นจำนวนมาก หากใครได้ดูหนังที่เราแนะนำไป รับรองว่าสนุกถูกใจทุกคนแน่นอน

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ