รีวิว หนังทำอาหารสุดฮิต ที่จะทำให้คุณหิวจนน้ำลายไหล

เมื่อพูดถึง หนังแนวทำอาหาร ต้องบอกเลยว่าเป็นแนวหนังที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากหนังแนวนี้มีความสนุกสนาน และช่วยให้คุณผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ที่สำคัญช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้รับชม ช่วยเติมความอบอุ่นหัวใจ แถมยังมีให้เราได้เลือกชมแบบหลากหลายแนวด้วย ไม่ว่าจะเป็น คอมเมดี้ ดราม่า ครอบครัว ฯลฯ เรียกได้ว่าครบรสมากๆ เลยค่ะ วันนี้ korgamer.com จึงจะมา รีวิว หนังทำอาหารสุดฮิต ที่จะทำให้คุณหิวจนน้ำลายไหล ให้ทุกคนได้รับชม ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

รีวิว หนังทำอาหารสุดฮิต ที่จะทำให้คุณหิวจนน้ำลายไหล ปี2021

  1. Ratatouille
Ratatouille

มาเริ่มกันเลยกับเรื่องแรกอย่าง Ratatouille ที่ความสนุกสนาน และมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามอีกด้วย โดยเป็นเรื่องราวของเจ้าหนูเรมี่ผู้รักในการรังสรรค์เมนูอาหารและปรารถนาที่จะได้เป็นเชฟมาโดยตลอด เรมี่เกิดมาพร้อมกับประสาทการรับรสชาติที่ดีมาก เขาแยกอาหารพิษได้และเลือกกินต่างจากหนูตัวอื่น วันหนึ่งเขาได้เข้ามาในร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังของกรุงปารีส ซึ่งนั่นก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางการเป็นเชฟของเรมี่ แต่เส้นทางนี้กลับเต็มไปด้วยขวากหนามและอุปสรรคมากมาย สุดท้ายเรมี่จะเอาชนะอุปสรรคต่าง ๆ ได้หรือไม่ ไปหาคำตอบกันได้ในหนังนะคะ

  1. มิโซะซุปของฮานะจัง
มิโซะซุปของฮานะจัง

และสำหรับเรื่องมิโซะซุปของฮานะจัง เรียกได้ว่าเป็นหนังทำอาหารที่สุดซึ้งอย่างมาก ที่คอหนังไม่ควรพลาดอย่างมาก โดยเป็นเรื่องราวของ ‘จิเอะ’ หญิงสาวผู้ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายที่ถูกขอแต่งงานแม้สามีจะรู้ว่าเธอจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน ต่อมาพวกเขาได้มีลูกสาวตัวน้อย ‘ฮานะ’ จิเอะได้เขียนสมุดบันทึกและรวบรวมเมนูอาหารต่าง ๆ ให้กับลูกสาวของเธอ จนวันหนึ่งที่เวลาของจิเอะเริ่มเหลือน้อยลงไปทุกที เธอได้เริ่มสอนฮานะทำซุปมิโซะอาหารเมนูโปรดของฮานะ กลายเป็นเรื่องราวอันอบอุ่นหัวใจที่ถ่ายทอดความรักและความห่วงใยของแม่ที่มีต่อลูกได้เป็นอย่างดี

  1. บ่มรักสู่ฝัน
บ่มรักสู่ฝัน

มาต่อกันเลยกับเรื่อง บ่มรักสู่ฝัน ที่จะสร้างช่วยสร้างแรงบันดาลให้แก่ผู้รับชมได้เป็นอย่างดี แถมยังมีพล็อตเรื่องที่น่าติดตามอีกด้วย เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มผู้หลงใหลในรสชาติของไวน์ เขามีความฝันที่จะเป็น Master Sommelier หรือผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ แต่ก็ต้องเผชิญกับความไม่ลงรอยกันกับพ่อผู้ไม่ยอมรับในอาชีพนี้และต้องการให้เขาสานต่อธุรกิจร้านบาร์บีคิวต่อจากครอบครัว เป็นหนังที่ให้ทั้งความรู้ ข้อมูล และเส้นทางสู่อาชีพหายากอย่าง Master Sommelier ที่น้อยคนนักจะรู้จักอาชีพนี้จริงๆ พร้อมสอดแทรกประเด็นความขัดแย้งในครอบครัวและการไม่ย่อท้อต่อความฝันของตนเอง

  1. Julie & Julia
Julie & Julia

สำหรับเรื่อง Julie & Julia เรียกได้ว่าเป็นหนังที่มีความสนุกสนาน ชวนให้เราหิวแบบสุดๆ คอหนังต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว โดยเป็นเรื่องจริงของสองสาวที่ดำเนินชีวิตต่างสถานที่และเวลา โดยมีจุดร่วมอยู่ที่ความรักในการทำอาหารของทั้งสองคน โดย Julia เป็นสาววัยกลางคนที่รักการลองทำอาหารใหม่ ๆ ส่วน Julie หญิงสาวที่ฝันว่าอยากเป็นบล็อกเกอร์ด้านอาหารตามหนังสือของ Julia ซึ่งหนังได้เล่าเรื่องราวสลับกันของสองสาวในลักษณะจักรวาลคู่ขนาน ที่แฝงไปด้วยแง่มุมของการรักษาสมดุลระหว่างความสัมพันธ์ การใช้ชีวิต การงาน และการทำอาหาร รวมไปถึงการไม่ย่อท้อต่อปัญหาเพื่อทำให้ฝันเป็นจริง

  1. จิโระ เทพเจ้าซูชิ
จิโระ เทพเจ้าซูชิ

และสำหรับเรื่อง จิโระ เทพเจ้าซูชิ เป็นสารดียอดฮิต เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องเคยได้รับชมมาแล้วมาบ้างแน่นอน โดยได้เล่าเรื่องราวของ Jiro Ono เจ้าของร้านซูชิมิชลินสตาร์ชื่อดังของญี่ปุ่น Sukiyabashi Jiro ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘เทพเจ้าซูชิ’ โดยหนังได้ถ่ายทอดความตั้งใจและความพยายามของคุณจิโร่ เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารที่ดีที่สุด รวมไปถึงแรงกดดันที่ลูกชายของจิโร่ได้รับ ขณะพัฒนาฝีมือการทำซูชิตามรอยพ่อของเขา เพื่อที่จะได้สืบทอดตำนานร้านอาหาร Sukiyabashi Jiro ต่อไป เป็นหนังสารคดีที่แสดงให้เห็นถึงความเรียบง่ายในการทำงานและความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

  1. สูตรลับเ6มนูยอดเชฟ
สูตรลับเมนูยอดเชฟ

มาถึงเรื่องสุดท้ายอย่าง สูตรลับเมนูยอดเชฟ เป็นหนังทำอาหารที่มีคุณภาพอย่างมาก เชื่อว่าคอหนังจะต้องชื่นชอบแน่นอน เป็นเรื่องราวของเชฟยอดฝีมือ ‘ซาซากิ มิตสึรุ’ ที่ถูกขนานนามว่าเป็นอัจฉริยะ สามารถแยกวัตถุดิบอาหารและรับรู้สูตรอาหารได้เพียงแค่ชิมอาหารเท่านั้น แต่แล้ววันหนึ่งซาซากิก็ได้รับคำร้องขอให้ทำเมนูอาหารจานพิเศษในความทรงจำที่หายสาบสูญของยุคปี 1930 จึงเกิดเป็นเรื่องราวการเดินทางของซาซากิเพื่อตามหาเมนูอาหารที่หายไปและปรุงรสชาติให้เหมือนกับอาหารต้นฉบับ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ก็ได้กลายเป็นการเดินทางสุดพิเศษของซาซากิ มิตสึรุ

และนี้ก็คือการรีวิว หนังทำอาหารสุดฮิต ที่จะทำให้คุณหิวจนน้ำลายไหล ต้องบอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นมีความสนุกสนานอย่างมาก แถมยังมีเรื่องราวที่น่าติดตามทุกเรื่องอีกด้วย ที่สำคัญมีแง่คิดๆ สอดแทรกมาในเรื่อง ที่สามารถสร้างแรงบันดาลให้แก่คุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หากใครกำลังมองหาหนังแนวทำอาหารดีๆ ดูอยู่ ก็สามารถเลือกดูได้จากหนังที่เราได้แนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าถูกใจทุกคนแน่นอนเลยค่ะ

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ