Top 5 การ์ตูนไทย สนุกสุดฮอต ที่กลับไปดูเมื่อไหร่ก็ฟิน

เมื่อได้มองย้อนกลับไปในช่วงเวลาที่ยังเป็นเด็ก การดูการ์ตูน ก็เหมือนเป็นความทรงจำอีกหนึ่งอย่างที่เรายังจดจำไว้อยู่ตลอด เพราะว่าเวลาที่เราได้ดูการ์ตูน จะทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลิน และทำให้เรามีจิตใจที่ไม่ฟุ้งซ่านอีกด้วย ยิ่งในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์หลายๆ คนยอมตื่นแต่เช้าเพื่อได้มาดูการ์ตูน ที่สร้างความบันเทิง และมอบความสุขให้แก่คุณไม่น้อยเลย โดยต้องยอมรับเลยว่าการ์ตูนอนิเมชันของไทยนี่ก็มีหลายเรื่องเลยที่น่าสนใจ วันนี้ korgamer.com เลยจะมาแนะนำ Top 5 การ์ตูนไทย สนุกสุดฮอต ที่กลับไปดูเมื่อไหร่ก็ฟิน ให้ทุกคนได้ย้อนวัยไปตอนเด็ก ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

Top 5 การ์ตูนไทย สนุกสุดฮอต ที่กลับไปดูเมื่อไหร่ก็ฟิน คอการ์ตูนห้ามพลาด

  1. ปังปอนด์กับก๊วนชวนสงสัย
ปังปอนด์กับก๊วนชวนสงสัย

เริ่มต้นด้วยเรื่องแรกอย่าง ปังปอนด์กับก๊วนชวนสงสัย ต้องบอกเลยว่าเป็นการ์ตูนในตำนานอย่างมาก ที่ได้หลายๆ คงจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะว่ามีความสนุกสนานแบบสุดๆ เป็นเรื่องราวของการแฝงตัวเพื่อมาสืบหาข้อมูลให้ได้มากที่สุดของ “คิดเด้” มนุษย์ต่างดาวจากดาวคิดที่กำลังจะแตก เนื่องจากขาดแคลนทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่อย่างจำกัด พวกเขาจึงเพ่งเล็งและต้องการจะยึดครองดาวโลก เพื่ออพยพย้ายชนเผ่าของตนมายังที่ดาวนี้ ซึ่งคิดเด้นั้นเป็นเพื่อนร่วมชั้นกับ “ปังปอนด์”, “เล่ง” และ “หง” เมื่อมนุษย์ต่างดาวที่ฉลาดที่สุดมาเจอกับเด็กชายชาวโลกขี้สงสัยจึงเกิดเป็นเรื่องราวสนุกๆ ขึ้น

  1. เชลล์ดอน
เชลล์ดอน

มาต่อกันเลยกับเรื่อง เชลล์ดอน เป็นการ์ตูนที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมาก ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับมิตรภาพ และผองเพื่อนที่ดีๆ บอกเลยว่าสนุกแน่นอน โดยเป็นเรื่องราวของภายใต้โลกท้องทะเล เมืองเชลล์แลนด์ ซึ่งดำเนินด้วยตัวละครหลักอย่างเชลล์ดอน หอยพระอาทิตย์, “คอนนี่” หอยเบี้ยเจ้าปัญญา และ “เฮอร์แมน” ปูเสฉวนจอมป่วน อีกทั้งยังมีเรื่องราวน่าประทับใจผ่านการผจญภัยของพวกพ้อง ในปัจจุบันมีทั้งหมด 3 ซีซัน ซึ่งการ์ตูนไทยเรื่องนี้เหมาะสำหรับการรับชมและสร้างรอยยิ้มไปพร้อมกับครอบครัวมากๆ

  1. รามเกียรติ์ มินิ แอนิเมชัน
รามเกียรติ์ มินิ แอนิเมชัน

และสำหรับเรื่อง รามเกียรติ์ มินิ แอนิเมชัน เรียกได้ว่าเป็นการนำวรรคดีของไทยมาดัดแปลงใหม่ ให้อยู่ในรูปแบบการ์ตูน ที่มีความสนุกสนานมากขึ้น โดยจะเป็นเรื่องราวของการสอดแทรกเนื้อหาตามวรรณคดีและข้อคิดคติเตือนใจที่ยึดหลัก “การทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว” ซึ่งตอนแรกจะเล่าเกี่ยวกับ “นนทก” ยักษ์ที่มีหน้าที่ล้างเท้าเหล่าเทวดาที่มาเฝ้าพระอิศวร แต่มักจะโดนเทวดาเหล่านั้นกลั่นแกล้งเสมอ จนนนทกไปเข้าเฝ้าพระอิศวรขอให้ตนมีนิ้วชี้ใครก็ให้ตาย เพื่อนำไปแก้แค้น พระอิศวรจึงส่งพระนารายณ์ลงมาปราบ และเกิดใหม่เป็น “ทศกัณฐ์” นั่นเอง

  1. สตาร์ด็อก
สตาร์ด็อก

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ บอกเลยว่าเป็นการ์ตูนสุดฮิตที่หลายๆ คนจะต้องเคยได้ดูมาแล้วแน่นอน อย่าง สตาร์ด็อก ที่มีความสนุกสนาน และได้สร้างเสียงหัวเราะให้เราได้เป็นอย่างดี เป็นเรื่องราวของ “จ้อน” ได้พบยานอวกาศที่มาตกหลังบ้าน ซึ่งภายในนั้นมีหมาที่ชื่อว่า “เจ้าสตาร์” ที่หลบหนีการตามล่าของพวกแมวอวกาศที่เข้ายึดครองดาวซิริอุส โดยพวกแมวได้ส่ง “เจ้าหง่าว” มาเพื่อตามล่า พร้อมทั้งร่วมไขปริศนาว่าหมาและแมวไปอยู่บนอวกาศได้อย่างไร และเหตุใดหมาและแมวจึงไม่ถูกกัน โดยการ์ตูนเรื่องนี้เคยถูกฉายบนจอโทรทัศน์ทางช่อง 3 มาก่อน ใครที่อยากย้อนอดีต รำลึกความหลัง ย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

  1. สามก๊กมหาสนุก
สามก๊กมหาสนุก

มาถึงเรื่องสุดท้ายอย่าง สามก๊กมหาสนุก ที่มีดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดังจากประเทศจีน ที่มีความสนุกสนานแบบสุดๆ ที่มีเนื้อเรื่องชวนให้เราติดตามม โดยมีเนื้อหาสาระที่ครบถ้วน สามารถเข้าใจได้ง่าย ได้ทั้งเนื้อหาสาระและความสนุกไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งเนื้อเรื่องจะพูดถึงในช่วงราชวงศ์ฮั่นที่ประเทศจีนได้มีการแบ่งก๊กออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ซึ่งแต่ละก๊กก็ได้มีการวางแผนกลยุทธ์ในการทำสงครามซึ่งกันและกันอย่างมีชั้นเชิง และชาญฉลาด การชิงไหวชิงพริบของแต่ละก๊กนั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับTop 5 การ์ตูนไทย สนุกสุดฮอต ที่กลับไปดูเมื่อไหร่ก็ฟิน  ต้องบอกเลยว่าแต่ละเรื่องล้วนแต่เป็นการ์ตูนที่เราได้เติบโตมากับมันเลยทีเดียว ที่มีความสนุกสนาน และได้สร้างรอยยิ้มให้กับเรามาอย่างยาวนานเลยก็ว่าได้ พอเห็นแบบนี้แล้วก็อดคิดถึงสมัยเด็กไม่ไหว ใครที่มีเวลาว่าง หรือกำลังอยากดูการ์ตูนไทยสนุกๆ อยู่ ก็สามารถเลือกดูจากการ์ตูนที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าจะต้องสนุกจนเหมือนได้ย้อนเวลากลับช่วงวัยเด็กแน่นอนเลยค่ะ

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ