เปิด 5 อนิเมชั่นการ์ตูนสุดซึ้ง จาก Studio Ghibli ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ

เปิด 5 อนิเมชั่นการ์ตูนสุดซึ้ง จาก Studio Ghibli ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ

หากพูดถึง การตูนอนิเมชั่นหลายๆ คนคงจะนึกถึงการ์ตูนอนิเมชั่นจากค่าย Studio Ghibli แน่นอน เนื่องจากเป็นการ์ตูนที่มีความสนุกสนาน และมีลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ ชวนให้เรารู้สึกหลงใหล และดูเพลินได้ทั้งวัน แถมยังมีเรื่องเนื้อที่น่าติดตามอีกด้วย และเป็นค่ายการ์ตูนอนิเมชั่นการ์ตูนที่มีชื่อเสียงโด่งดังแบบสุดๆ เชื่อว่าคอการ์ตูนจะต้องรู้จักเป็นอย่างดีแน่นอน อีกทั้งยังสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมอีกด้วย วันนี้ korgamer.com จึงจะพาทุกคนมา เปิด 5 อนิเมชั่นการ์ตูนสุดซึ้ง จาก Studio Ghibli ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

เปิด 5 อนิเมชั่นการ์ตูนสุดซึ้ง จาก Studio Ghibli ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ

  1. GRAVE OF THE FIREFLIES : สุสานหิ่งห้อย
สุสานหิ่งห้อย

มาเริ่มกันเลยกับเรื่องแรกอย่าง สุสานหิ่งห้อย ต้องบอกเลยว่าเรื่องยอดฮิตใน Studio Ghibli เลยก็ว่าได้เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องเคยดูแน่นอน โดยเป็นเรื่องราวของโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นในสมัยช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของจิบิที่ชอบเล่าถึงญี่ปุ่นในสมัยอดีต สำหรับสุสานหิ่งห้อยนี้ จะเป็นเรื่องราวของสองพี่น้องอย่างเซตะ เด็กหนุ่มวัย 14 ปี และน้องสาววัยเพียง 5 ขวบ ชื่อ เซซึโกะ ที่ต้องเอาชีวิตรอดอย่างยากลำบาก หลังจากสูญเสียครอบครัวจากสงคราม ลำพังเคยไปอาศัยอยู่กับป้าแท้ๆ ก็ทนแรงกดดันไม่ไหวจนต้องออกมาต่อสู้

ใช้ชีวิตอด ๆ อยาก ๆ กันเพียงลำพัง พร้อมกับสร้างความซึ้งที่ครองใจคนทั่วโลกมาแล้ว ด้วยเนื้อเรื่องนี้เอง ทำให้อนิเมชั่นเรื่องนี้ ได้รับรางวัลมาถึง 2 รางวัลด้วยกัน ใครที่อยากดูการเล่าเรื่องและความเจ็บปวดของสองพี่น้องคู่นี้

  1. MY NEIGHBOR TOTORO : โทโทโร่เพื่อนรัก
โทโทโร่เพื่อนรัก

มาต่อกันเลยกับเรื่อง โทโทโร่เพื่อนรัก ที่เป็นการ์ตูนสุดโด่งดังจากค่าย Studio Ghibli ที่ต้องบอกเลยว่าคอการ์ตูนห้ามพลาดเลยทีเดียว เป็นเรื่องราวของสองพี่น้องคู่หนึ่ง จำเป็นต้องย้ายบ้านมาชนบทที่แสนห่างไกลบ้านเมืองพร้อม ๆ กับพ่อ เพื่อช่วยกันดูแลแม่ที่กำลังล้มป่วย ทำให้พวกเขาต้องเจอกับเรื่องราวแปลก ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องพบกับ โตโตโระ หรือ โทโทโร่ เทพอารักษ์ที่สถิตอยู่ในป่า

จึงทำให้ชีวิตที่แสนธรรมดาของสองพี่น้องต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล และการผจญภัยที่แสนสนุกจากอนิเมชันเรื่องนี้นี่เอง ทำให้โทโทโร่ กลายเป็นสัญลักษณ์ที่โด่งดังของสตูดิโอจิบบิ และเป็นที่นิยมกันในหมู่สาว ๆ เลยก็ว่าได้ ใครเป็นแฟนตัวยงของโทโทโร่

  1. KIKI’S DELIVERY SERVICE : แม่มดน้อยกิกิ
แม่มดน้อยกิกิ

และสำหรับเรื่อง แม่มดน้อยกิกิ เรียกได้ว่าเป็นเรื่องมีน่ารักสดใสอย่างมาก ดูแล้วเพลิดเพลิน อบอุ่นหัวใจแบบสุดๆ  โดยเป็นเรื่องราวของแม่มดน้อยฝึกหัด กิกิ และ จิจิ แมวดำพูดได้(แฟนตาซีไปอี๊กก) ได้ออกเดินทางไปดินแดนใหม่เพื่อฝึกเวทมนตร์ แต่วันหนึ่งขณะที่เธอขี่ไม้กวาดเพื่อไปส่งของบางอย่าง เธอกลับเจอกับอุบัติเหตุจนทำให้สูญเสียเวทมนตร์ ซึ่งแม้แต่จิจิ เธอก็ไม่ได้ยินมันพูด เหตุผลที่กิกิสูญเสียพลังไปนั้น เกิดจากอะไร

และสุดท้ายเธอจะได้กลับไปเป็นแม่มด หรือกลายเป็นสาวน้อยธรรมดาๆ คนหนึ่ง ขออุบไว้ก่อน ให้เพื่อนๆ ไปค้นหาคำตอบเอาเองจากอนิเมชั่นเรื่องนี้กันเองเนอะ 

  1. ONLY YESTERDAY : ในความทรงจำที่ไม่มีวันจาง
ในความทรงจำที่ไม่มีวันจาง

สำหรับเรื่อง  ในความทรงจำที่ไม่มีวันจาง เป็นเรื่องราวที่ทำให้รู้สึกประทับใจอย่างมาก และสามารถดูได้เพลิดเพลิน เรียกได้ว่าคอการ์ตูนต้องไปติดตามเลยทีเดียว โดยเป็นเรื่องราวของสาวออฟฟิศอายุ 27 ปี ที่นอกจากใช้ชีวิตมนุษย์เงินเดือนแล้ว ช่วงวันหยุดเธอยังเลือกใช้ชีวิตเป็นอาชีพเกษตรกรในย่านชนบทอีกด้วย และชีวิตในด้านนี้ ทำให้เธอได้ทบทวนความหลังในช่วงสมัยที่ยังเป็นเด็ก มีทั้งเรื่องที่ดี และเรื่องที่เศร้าปะปนกันไป

กิมมิกของอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็คือ ปมในชีวิตที่ตัวละครหาคำตอบให้กับตัวเองไม่ได้ เหมือนที่เรามักจะตอบตัวเองไม่ได้ว่า เราต้องการอะไรในชีวิตกันแน่ สุดท้ายแล้วเธอจะค้นพบสิ่งที่ตัวเองต้องการจริงๆ หรือไม่ มาเรียนรู้ และเติบโตไปพร้อมๆ

  1. OCEAN WAVES/ I HEAR THE SEA : สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว
สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว

มาถึงเรื่องสุดท้ายอย่าง สองหัวใจ หนึ่งรักเดียว ที่แอบโรแมนติก และรู้สึกฟินไปด้วย ใครที่ชื่นชอบการ์ตูนแนวนี้ต้องไปดูเลยค่ะ  เป็นเรื่องราวของเด็กสาวจากโตเกียวที่เพิ่งย้ายเข้าโรงเรียนใหม่ต่างถิ่น ขณะที่ต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับสังคมใหม่ เธอก็ได้พบกับเด็กหนุ่มที่เป็นหัวหน้าห้องและเพื่อนสนิทที่ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด แต่เจ้ากรรมที่เขาทั้งสองต่างหลงรักเธอ อนิเมชั่นเรื่องนี้จะเล่าความรักของหนุ่มสาวออกมาได้อย่างโรแมนติกและมีเสน่ห์ที่สุด ใครอยากอมยิ้ม กรุ้มกริ่มไปพร้อมๆ กัน ต้องเรื่องนี้เลย

และทั้งหมดนี้ก็คือการเปิด 5 อนิเมชั่นการ์ตูนสุดซึ้ง จาก Studio Ghibli ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ต้องบอกเลยว่าแต่ละเรื่องนั้นน่าดูแบบสุดๆ แถมยังมีเรื่องราวที่น่าติดตามอีกด้วย เรียกได้ว่าต้องไปตามเก็บให้ครบทุกเรื่องเลยทีเดียว ที่จะให้ทคุณรู้สึกเพลิดเพลินเมื่อได้ดู แฟนการ์ตูน Studio Ghibli เรียกได้ว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว และใครที่กำลังมองหาการ์ตูนดีๆ ดูอยู่ ก็สามารถเลือกดูได้จากเรื่องที่เราแนะนำได้เลยนะคะ รับรองว่าโดนใจทุกคนแน่นอน

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ