5 อนิเมะทำอาหาร ภาพสวยน่าทาน จนคุณต้องหิวตาม

5 อนิเมะทำอาหาร ภาพสวยน่าทาน จนคุณต้องหิวตาม

ปัจจุบันมีอนิเมะหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นกีฬา แฟนตาซี และที่ไม่ถึงก็คืออนิเมะทำอาหาร ดังนั้นวันนี้ korgamer.com จะมาแนะนำ 5 อนิเมะทำอาหาร ภาพสวยน่าทาน จนคุณต้องหิวตาม ตามมาดูกัน

5 อนิเมะทำอาหาร สายอนิเมะห้ามพลาด

1.Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ ซีซั่น 1

1.Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ ซีซั่น 1

มาดูกนที่เรื่องแรก บอกเลยว่าห้ามพลาดสุดๆ ถ้าหากจะดูอนิเมะอาหาร เพราะ Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ เป็นอนิเมะทำอาหารที่โด่งดังระดับโลก โดยเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มนาม ยูกิฮิระ โซมะที่มีเป้าหมายในการทำอาหารคือพ่อของตัวเอง แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ถูกพ่อส่งไปยังโรงเรียนทำอาหารชั้นสูงชื่อดังจนเขาต้องค้นพบว่า แท้จริงแล้ว ยังมีเชฟทำอาหารอีกมากมายที่เขายังไม่สามารถก้าวข้ามได้ เป็นอนิเมะที่เนื้อเรื่องสนุก ภาพสวยงาม เมื่อคุณเปิดเรื่องนี้ไม่หิวตามคงยากแน่นอน

2. Toriko นักล่าอาหารโทริโกะ ซีซั่น 1

1.Shokugeki no Soma ยอดนักปรุงโซมะ ซีซั่น 1

มาดูกันที่เรื่องที่สอง บอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่เพียงแต่มีอาหารอย่างเดียว มีการบู๊ด้วย ซึ่ง toriko โทริโกะนักล่าอาหาร เป็นเรื่องราวอนิเมะแนวอาหารผสมแฟนตาซีอย่างแท้จริง โดยในเรื่องนี้จะพูดถึงยุคกรูเมต์หรือยุคแห่งอาหาร ทุก ๆ สิ่งที่มนุษย์ทำล้วนต้องมีเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารเกิดขึ้น ในโลกยุคกรูเมต์มีวัตถุดิบแปลก ๆ มากมายที่มีรสชาติซับซ้อน มีสัตว์แปลก ๆ ที่หน้าตาน่ากลัวแต่รสชาติอร่อย ซึ่งผู้ที่สรรหาวัตถุดิบเหล่านี้มาแจกจ่ายให้คนทั่วโลก หรือผู้ที่พยายามค้นหาวัตถุดิบใหม่ ๆ ในยุคแห่งอาหารจะถูกเรียกว่านักล่าอาหาร เป็นอนิเมะที่มีความสนุก ตื่นเต้น ครบรส ใครชื่นชอบอนิเมะแฟนตาซีก็สามารถดูได้

3. Gokushufudou พ่อบ้านสุดเก๋า

3. Gokushufudou พ่อบ้านสุดเก๋า

มาดูกันเรื่องที่สาม ใครที่ไม่อยากดูแค่อาหาร แนะนำเลยเรื่องนี้ ถึงแม้อนิเมะเรื่องนี้จะไม่ใช่แนวทำอาหารโดยตรง แต่ก็มีเนื้อหาเกี่ยวกับอาหารที่น่าสนใจจนเราต้องยกเรื่อง Gokushufudou พ่อบ้านสุดเก๋า ขึ้นมาแนะนำเลยทีเดียว โดยในเรื่องนี้จะพูดถึง ทัตซึ หนุ่มหน้าโหดอดีตหัวหน้าแก๊งยากูซ่าฉายา มังกรอมตะ ที่ผันตัวมาเป็นพ่อบ้านธรรมดา ๆ ให้ภรรยาชื่นใจ แต่ละตอนจะมีฉากสลับกันไปมาสนุกสนาน และแน่นอนว่าทุกตอนจะมีฉากการทำอาหารของคุณพ่อบ้านให้ภรรยาสายลุยงานได้ลองชิมเสมอ ถือเป็นอนิเมะที่มีความสนุก ตลก อาหารน่ารับประทานและมีภาพลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์

4. Shin Chuuka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกร

4. Shin Chuuka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกร

อีกหนึ่งอนิเมะญี่ปุ่นสายอาหารที่คุณไม่ควรพลาดต้องยกให้เรื่องนี้เลยครับ กับ Shin Chuuka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกร เป็นเรื่องราวในประเทศจีนของเด็กหนุ่มชื่อ หลิวเหมาซิง ที่เดินทางอาหารประสบการณ์ในการทำอาหาร แข่งขันทำอาหารไปทั่วแผ่นดินเพื่อสะสมเครื่องครัวที่เรียกว่าเครื่องครัวศักดิ์สิทธิ์ แต่ระหว่างการเดินทางเขาต้องพบเจอกับคนของสมาคมอาหารใต้ดินที่คอยทำเรื่องชั่วร้ายและต้องการแย่งชิงเครื่องครัวพิเศษเหล่านี้ เนื้อเรื่องมีความสนุกไม่ซับซ้อน ถ่ายทอดภาพการทำอาหารออกมาได้เป็นอย่างดี สายอาหารจีนหรือใครที่ชื่นชอบภาพสวย ๆ ไม่ควรพลาด

5. ร้านเหล้าต่างโลก “โนบุ”

5. ร้านเหล้าต่างโลก “โนบุ”

Isekai Izakaya Nobu ร้านเหล้าต่างโลก “โนบุ” เป็นอนิเมะแนวให้พลังบวกกับผู้ชมจากชีวิตประจำวันของบาร์เหล้าที่ชื่อว่าโนบุ ซึ่งเป็นบาร์ในญี่ปุ่นแต่มีประตูวิเศษที่เชื่อมต่อกับต่างโลกได้ โดยทุก ๆ วันที่เปิดร้านโนบุ ลูกค้าจากต่างแดนจะเดินทางเข้ามาในบาร์แห่งนี้เพื่อสั่งอาหารและเหล้าฉลองในชีวิตประจำวันกัน โดยรวมแล้วอนิเมะเรื่องนี้ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนร้านอาหารใกล้ ๆ บ้าน อีกทั้งยังมีเรื่องราวต่าง ๆ ที่ดึงดูดผู้ชมได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ลายเส้นและภาพจากอนิเมะเรื่องนี้ยังทำออกมาได้ดีมาก ๆ ทำให้อาหารแต่ละเมนูที่ทางร้านเสนอออกมาดูน่ารับประทานมาก ๆ 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการ์ตูน – อนิเมะอื่นๆ ได้ที่ : korgamer.com

บทความอื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ