ชายญี่ปุ่นโดนรวบ หลังแอบขายเกมคอนโซล โดยไม่ได้รับอนุญาติ

ชายญี่ปุ่นโดนรวบ หลังแอบขายเกมคอนโซล โดยไม่ได้รับอนุญาติ กว่า 200 รายการ มูลค่า 5.8 ล้านเยน

ข่าวดังสะเทือนวงการเกมกับเรื่องราวของชายวัย 50 ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้แอบนำเครื่องเกมไปขายโดยผิดกฎหมาย ซึ่งสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง korgamer.com จึงจะพามาเกาะติดเรื่องราวข่าวนี้กับ ชายญี่ปุ่นโดนรวบ หลังแอบขายเกมคอนโซล โดยไม่ได้รับอนุญาติ ไปติดตามชมพร้อมๆ กันได้เลย

ชายญี่ปุ่นโดนรวบ หลังแอบขายเกมคอนโซล โดยไม่ได้รับอนุญาติ กว่า 200 รายการ มูลค่า 5.8 ล้านเยน

เรื่องราวใหญ่นี้ได้เกิดขึ้นที่โตเกียวประเทศญี่ปุ่น ที่ตำรวจโตเกียวบุกจับชายวัย 50 ปีรายหนึ่ง โดยข้อหาคือ การนำเครื่องเกมคอนโซลและเกมประมาณ 200 รายการไปขายต่อโดยไม่ได้รับอนุญาติ ซึ่งในความเป็นจริงของเหล่านี้ถูกกำหนดไว้สำหรับส่งให้กับร้านค้า โดยชายผู้ต้องหาคนดังกล่าวให้การยอมรับสารภาพตามข้อกล่าวหาทุกข้อ

ชายญี่ปุ่นโดนรวบหลังแอบขายเกมคอนโซล โดยไม่ได้รับอนุญาติ กว่า 200 รายการ มูลค่า 5.8 ล้านเยน

สื่อญี่ปุ่นชั้นนำ Sankei News กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้รับความไว้วางใจจากคนรู้จักที่ทำงานบริษัทจัดส่งเครื่องเกมเพล ให้ส่งเครื่องเล่นเกม PlayStation 5, Nintendo Switch และเครื่องเล่นเกมอื่นๆ อีกมากกว่า 200 รายการ ซึ่งผู้ต้องหาได้นำเครื่องเกมเหล่านี้ไปขายต่อในร้านเกมร้านนึงในอากิฮาบาระ ซึ่งกล่าวต่อว่าชายคนดังกล่าวได้ขายเครื่องเล่นเกมไปแล้วกว่าครึ่ง

โดยสื่อญี่ปุ่นยังกล่าวต่ออีกว่า ชายผู้ต้องหาคนดังกล่าวอยู่ในสถานะว่างงาน และอาศัยร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ทั่วโตเกียวเป็นสถานที่พักอาศัย เนื่องจากร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่นั้นเปิดให้บริการตลอด 24 ชม. พร้อมกับมีน้ำดื่มฟรี มีมุมส่วนตัว ชายคนนี้จึงเลือกที่จะอาศัยอยู่ในร้านอินเตอร์เน็ต ก่อนโดนบุกจับตัว

ชายญี่ปุ่นโดนรวบ ข้อหาแอบขายเกมคอนโซล โดยไม่ได้รับอนุญาติ

โดยความเสียหายในครั้งนี้ TV Asahi ประเมินค่าความเสียหายจากการนำเครื่องเกมคอนโซลไปแอบขายต่อตลาดแบบผิดกฎหมายในครั้งนี้ มูลค่าประมาณ 5.8 ล้านเยน ประมาณ 1,723,699 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าชายผู้ก่อเหตุคนนี้ ได้กำไรมากกว่า 3 ล้านเยน ประมาณ 891,568 บาท

โดยหลังแอบขายเกมคอนโซล โดยไม่ได้รับอนุญาติ และโดนบุกจับครั้งนี้ ยังกล่าวต่อว่า การชดใช้ค่าเสียหายคงเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ต้องสงสัย เนื่องจากเขาให้เหตุผลว่ามีปัญหาเรื่องการเงิน เขาจึงนำเงินที่ได้ไปใช้กับพนันแข่งม้าจนเกือบหมดแล้ว จึงจะไม่สามารถชดใช้ค่าเสียหายในจำนวนดังกล่าวได้

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ