4 เกมคลายเครียด เล่นสนุก ไม่ต้องใช้เน็ต

4 เกมคลายเครียด เล่นสนุก ไม่ต้องใช้เน็ต

ใครที่กำลังเบื่อๆ เหนื่อยล้าจากการเรียนออนไลน์ หรือทำงานมาทั้งวัน วันนี้เรามีเกมสนุกๆ มาแนะนำ เล่นเพลินๆ ฆ่าเวลา คลายเครียดแถมไม่ต้องใช้เน็ตอีกด้วย ถึงจะไม่ต้องใช้เน็ตแต่อาจจะต้องใช้ Skill ความเทพของตัวเองสักหน่อย กับ 4 เกมคลายเครียด เล่นสนุก ไม่ต้องใช้เน็ต ส่วนจะมีเกมอะไรบ้างตาม korgamer.com มาดูพร้อมกันเลย

4 เกมคลายเครียด เล่นสนุก ไม่ต้องใช้เน็ต

  1. Drive and Park
Drive and Park

เปิดมาด้วยเกมแรก ขอย้ำว่าเกมนี้เป็นเกมที่ต้องอาศัยทั้งความเร็วและจังหวะในการจอดรถนั่นก็คือ ‘Drive and Park’ จริงๆ เกมนี้หลายๆ คนอาจจะเคยเล่นผ่านตามาอยู่บ้าง ซึ่งเจ้าเกมนี้ต้องอาศัยทั้งความเร็วในการหักรถเพื่อเข้าจอดให้ทัน แต่ที่สำคัญอย่าหักรถเร็วจนทำให้รถพลิกคว่ำ เพราะมิฉะนั้นนอกจากจะไม่ได้คะแนนแล้ว แถมยังต้องเล่นใหม่ไปเรื่อยๆ ไปไม่ถึงด่านถัดไปสักที

สำหรับเกมนี้ แค่อาศัยความใจเย็นสักหน่อยในการค่อยๆ จอดรถเท่านี้เราก็จะไปสู่ด่านใหม่ได้ง่ายๆ แล้ว ใครที่อยากลองเล่นดูก็สามารถดาวน์โหลดแอปเกมนี้ได้ฟรี! และอย่าละสายตาจากหน้าจอเด็ดขาด เจอลูกศรเมื่อไรก็พารถของเราเข้าจอดได้ตอนนั้นเลย อยู่บ้านนั่งเล่นอยู่ในส่วนไหนของบ้านก็เล่นเพลินๆ ลืมเวลาไปเลย

  1. Dots: A Game About Connecting
Dots: A Game About Connecting

เกมต่อมาคือ ‘Dots: A Game About Connecting’ Zip ต้องขอรีวิวก่อนว่าจัดเป็นเกมสไตล์ Puzzle ง่ายๆ ภาพกราฟิกและการออกแบบของเกมไม่ได้อลังการแต่ทำออกมาได้ดูดีน่ารัก มินิมอล และน่าเล่นมากๆ เลยทีเดียว เพราะสีมีความลงตัวเป็นจุดสีๆ น่ารักออกโทนสดใส ส่วนวิธีเล่นก็ง่ายๆ เลย เกมนี้จะให้เราลากเส้นจากจุดสีเดียวกันให้เชื่อมต่อกัน จะลากได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน แต่ขอย้ำว่าทะแยงไม่ได้นะ และขอแนะนำว่าวิธีที่ทำให้ได้คะแนนเยอะๆ ก็คือ ลากเส้นให้วนมาบรรจบกันเท่านั้น เราก็จะล่าคะแนนได้มากกว่าเดิม ใครชอบเกมสนุกเล่นง่ายๆ ไม่ใช่เน็ตต้องเกมนี้ เล่นเพลิน ไม่ต้องมีทักษะอะไรมาก

  1. Crossy Road
Crossy Road

เกมที่สาม ขอแนะนำเกม ‘Crossy Road’ เป็นเกมแนวทั่วๆ ไป ที่สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยเพลินๆ ฆ่าเวลาช่วงอยู่บ้านเหงาๆ วิธีการเล่นเกมก็เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อนเลยทุกคน นั่นก็คือ การพาตัวละครของเราข้ามถนนไปให้ได้ไกลที่สุด โดยไฮไลต์ของเกมนี้อยู่ที่กราฟิกสวยๆ สไตล์แบบภาพ Pixel แถมมีตัวละครหลากหลายมากมาย ซึ่งแต่ละตัวมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไปอีกด้วย มันจะน่ารักน่าเล่นเกินไปแล้ว เกมนี้เขาถูกจัดอันดับเกมฮิตใน App Store อีกด้วย รีบโหลดมาเล่นกันเลย

  1. Hidden Money By My Husband!
Hidden Money By My Husband!

มาถึงเกมสุดท้าย ต้องขอปิดด้วยเกมนี้ นั่นก็คือ ‘Hidden Money By My Husband’ เกมที่เราต้องรับบทเป็นภรรยาแม่บ้านที่ต้องทำภารกิจหาเงินที่สามีแอบเก็บเอาไปซ่อนไว้ ว่าแต่มันอยู่ที่ไหนกันล่ะ รับบทภรรยาต้องมาแล้ว เกมนี้มีทั้งหมด 25 ด่าน ในแต่ล่ะด่านจะมีที่ซ่อนเงินและมีตัวช่วยให้เราหาเงินจนเจอ แต่ที่ปังที่สุดคือ เกมนี้จะทำให้เราอาจคาดไม่ถึงว่าเงินไปซ่อนอยู่ตรงนี้ได้ยังไง อาจจะต้องร้อง ว้าว! ออกมาเลย ใครจะซ่อนเงินก็ซ่อนให้ดีนะจ๊ะ ลองไปโหลดมาเล่นคลายเครียดกันดูนะสำหรับเกมนี้

เป็นไงกันบ้าง สำหรับ 4 เกมที่เล่นได้แบบไม่ต้องใช้เน็ต ช่วงอยู่บ้านแบบนี้ถ้าเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือเรียนแล้ว ลองหาเกมเบาสมองหรืออาจจะไม่เบาสมองมาเล่นดูนะ (แต่ถ้าขึ้นชื่อว่าเกมอย่างน้อยก็ช่วย Relax ได้ในระดับหนึ่งเลย) เล่นง่ายๆ เพลินลืมเวลากันเลยทีเดียว เหมาะกับทุกเพศทุกวัยด้วยนะ

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ