5 เกมฟรีบน Nintendo Switch สายเกมฟรีห้ามพลาด

เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ Nintendo Switch ได้เข้ามาโลดแล่นในวงการเกมและพิสูจน์ว่าถึงแม้จะมีพลังน้อยกว่า แต่ก็สามารถครองใจแฟนๆ ด้วยความสร้างสรรค์กับไอเดียการเล่นเกมแบบ Hybrid ส่งผลให้ตัวเครื่องได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ อย่างท่วมท้น รวมไปถึงกองทัพเกมดังมากมายที่ขนทัพมาให้บริการกันไม่ขาดสาย และวันนี้ korgamer.com จะมาแนะนำ 5 เกมฟรีบน Nintendo Switch สายเกมฟรีห้ามพลาด ตามมาดูกัน

5 เกมฟรีบน Nintendo Switch สายเกมฟรีห้ามพลาด

Super Kirby Clash

Super Kirby Clash รวมกลุ่มกับเพื่อนอีก 3 คนเพื่อออกไปรับภารกิจตบตีกับบอสต่างๆ จากจักรวาลเกม Kirby โดยเกมเพลย์จะแตกต่างกับเกมภาคหลักตรงที่ตัวละคร Kirby ของเราจะมีทักษะประจำตัวไว้แล้วตาม Role ของตัวเองทั้งสายบู๊ผู้ถือดาบ และสายซัพที่สามารถฮีลเพื่อนร่วมทีมได้ ซึ่งใน Hub ของเกมผู้เล่นจะสามารถซื้อไอเทมเพิ่มความสามารถ หรืออัปเกรดอาวุธของตนเองได้

Ninjala

Ninjala เกมนินจาแนว Free-to-play จาก GungHo Online ที่เตรียมเปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยตัวเกมจะรองรับการเล่นในรูปแบบ Battle Royale สูงสุด 8 คน หรือจะแข่งกันแบบ Team Battle 4v4 ก็ได้ ซึ่งเราจะได้รับเป็นนินจาจอมแสบผู้มีวิชาเรียนรู้ต่างๆ จาก Ninja-Gum หมากฝรั่งมหัศจรรย์ที่ช่วยให้เรากระโจนข้ามที่สูง, แปลงกลาย หรือใช้อาวุธต่อสู้กันได้

Warframe

Warframe เกมแนว Action RPG แบบออนไลน์ Co-op ที่ให้เรารับบทเป็นนินจาอวกาศที่ออกผจญภัย รับภารกิจ ผ่านเนื้อหาขนาดยาว และยังมีภารกิจเสริมเพื่อตามหาไอเทมเครื่องประดับหรืออาวุธหายากด้วยเช่นกัน โดยภารกิจแบบ PvE จะมีจุดมุ่งหมายแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับศัตรู, การเก็บข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ หรือการป้องกันจุดพื้นที่ในแผนที่ต่างๆ อีกทั้งยังมีโหมด PvP ให้เราฟาดฟันกับผู้เล่นกันเองด้วย

Brawlhalla

Brawlhalla เกมต่อสู้แบบสองมิติสุดมันส์จาก Ubisoft สไตล์ Super Smash Bros. ที่ให้เราและคู่ต่อสู้ประจัญบานกันจนกว่าฝ่ายตรงข้ามจะปลิวออกนอกฉาก โดยนอกจากจะมีตัวละครออริจินอลของซีรี่ส์แล้ว ยังมีการไปจับมือร่วมกับแบรนด์ต่างๆ เช่น Rayman, Ben10 หรือการ์ตูน Adventure Time รวมไปถึง WWE ด้วย ถ้าหากใครอยากเห็น The Rock ต่อสู้กับปีศาจเจ๋งๆ ก็ขอเชิญมาลงสนามกันได้เลย เท่านั้นไม่พอเกมยังรองรับระบบ Cross-platform เช่นกัน

Tetris 99

Tetris 99 จะเป็นอย่างไรเมื่อเกมตัวต่อ Tetris ถูกจับมาชนกับสไตล์เกม Battle Royale? Tetris 99 จะพาเราเข้าไปสู่สมรภูมิการต่อบล็อคให้เราต่อสู้กับผู้เล่นรวม 99 ชีวิตในการเฟ้นหาผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว กุญแจสำคัญของการเอาชนะก็คือทุกครั้งที่เราเคลียร์แถวจะสามารถเลือกโจมตีบอร์ดของคู่ต่อสู้ให้กระดานเต็มจนแพ้ได้นั่นเอง โดยตัวเกมปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีสำหรับผู้ใช้งาน Nintendo Switch Online เท่านั้น

และทั้งหมดนี้ก็คือ5 เกมฟรีบน Nintendo Switch สายเกมฟรีห้ามพลาด ที่ควรมีติดเครื่องที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งใครที่มีเกมอื่นๆ มาแนะนำก็สามารถแวะเวียนมาพูดคุยกันได้ ส่วนใครที่กำลังลังเลอยู่ขอบอกเลยว่าอย่ารอช้ารีบไปดาวน์โหลดกันมาสนุกกันได้เลย แถมเกมส่วนมากยังรองรับระบบ Cross-play ด้วย ดังนั้นไม่ว่าตี้ของเพื่อนๆ จะอยู่บนแพลตฟอร์มไหนก็สามารถสนุกกันได้ทั้งนั้น

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ