5 GAME CONSOLE เครื่องเล่นเกมพกพาเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

ปัจจุบันการเล่นเกมนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยคลายเครียด และสำหรับเครื่องGame Console นั้นเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่งที่ยังคงได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเกมในสมาร์ทโฟนจะเริ่มมีมากขึ้น แต่ก็ยังทดเทนอุปกรณ์ที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะไม่ได้ และบางเกม (ส่วนมากมักจะเป็นเกมยอดนิยม) ดังนั้นวันนี้ korgamer.com จะมาแนะนำ 5 GAME CONSOLE เครื่องเล่นเกมพกพาเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา ตามมาดูกัน

5 GAME CONSOLE เครื่องเล่นเกมพกพาเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

Nintendo Switch

Nintendo Switch

เป็นเครื่องคอนโซลที่ได้นับความนิยมมากในช่วง Lockdown ที่ผ่านมา โดยในประเทศไทยนั้นราคาถือว่าดีดขึ้นมาสูงมาก บางรุ่นนั้นราคาสูงถึงเกือบ 30,000 บาทเลยทีเดียว เป็นเครื่องเล่นที่ครบครันทั้งการเล่นแบบพกพา เล่นคนเดียว และเล่นเป็นครอบครัว เพราะตัวเครื่องออกแบบมาให้รองรับทั้งการเล่นแบบพกพา ตั้งโต๊ะ และต่อขึ้นจอภาพอื่น และตัวควบคุมก็สามารถถอดออกได้ด้วย นอกจากนั้นเกมที่สามารถเล่นบน Nintendo Switch ได้ก็ถือว่ามีจำนวนมาก

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Nintendo Switch https://www.nintendo.com/switch/system/

Nintendo Switch Lite

Nintendo Switch Lite

เป็นเครื่องคอนโซลอีกเครื่องที่ได้รับความนิยมมากในช่วงที่ผ่านมา ที่ถึงแม้จะมีชื่อเหมือนกับรุ่นพี่ แต่ด้วยความที่มีชื่อ Lite ต่อท้าย ทำให้ฟังก์ชั่นโดนตัดไปพอสมควร ทั้งตัวควบคุมที่ไม่สามารถถอดได้ และเล่นได้เฉพาะโหมด Handheld รวมถึงฟังก์ชั่นเล็กน้อยอื่นๆ อย่างเช่นขนาดหน้าจอ การพกพา น้ำหนัก ที่จะแตกต่างจากตัวปกติ

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Nintendo Switch Lite https://www.nintendo.com/switch/lite/

Sony PlayStation 5

Sony PlayStation 5

เป็นเครื่องคอนโซลที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งก็มีการพัฒนาดีไซน์ให้ออกมาสวยงามมากขึ้น ดูมีความเรียบหรู มินิมอล โดยใช้โทนสีขาวและดำเป็นหลัก รวมกับไฟสีน้ำเงินของตัวเครื่อง ถือว่าสวยมากเลยทีเดียว ในส่วนของฟีเจอร์อื่นๆ ก็มีการอัพเกรดมาพอสมควรเช่นกัน ทั้งการใช้ SSD ความเร็วสูง และการรองรับเกมความละเอียดสูงที่สุด 8K และรองรับเฟรมเรท 120 FPS แบบ 120Hz

ข้อมูลเพิ่มเติมของ Sony PlayStation 5 https://www.playstation.com/en-us/ps5/

Sony PlayStation 4

Sony PlayStation 4

เป็นเครื่องคอนโซลที่ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาค่อนข้างนานแล้ว (ประมาณ 7 ปี นับตั้งแต่ช่วงที่เปิดตัว PS4 รุ่นแรก) ก็ยังมีสเปกที่ทันสมัยและยังสามารถเล่นเกมได้ดีมากๆ อยู่ แต่ก็เป็นเครื่องที่กำลังจะตกรุ่นเพราะการมาของ PS5 ในอีกไม่นานนี้ ซึ่ง PS4 นั้นก็แยกออกเป็น 2 รุ่น

ข้อมูลเพิ่่มเติมของ Sony PlayStation 4 https://www.playstation.com/th-th/explore/ps4/

XBOX ONE X

XBOX ONE X

เป็นเครื่องคอนโซลสเปกเยี่ยมจากทาง Microsoft ที่เปิดตัวเมื่อปี 2017 และได้รับความนิยมพอสมควรจากแฟนๆ ผู้ชื่นชอบการเล่นเกม ส่วนของสเปกนั้นก็ถือว่าจัดเต็มมากๆ ทั้งรอบรับการแสดงผลสูงถึง 4K การประมวลผลในระดับที่เร็วแรงกว่ารุ่นก่อน (ONE S) ถึง 4 เท่า พร้อมปรับปรุงให้รองรับระบบเสียงยอดนิยมอย่าง DOLBY ATMOS

ข้อมูลเพิ่มเติมของ XBOX ONE X https://www.xbox.com/en-US/consoles/xbox-one-x

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ