รีวิว 5 เกมออฟไลน์บน PC สุดฮิต สเปคต่ำ เล่นกี่รอบก็ไม่เบื่อ

การ เกมเล่น ถือเป็นกิจกรรมยามว่างของใครหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ ที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี และยังทำให้ไม่รู้สึกเบื่ออีกด้วย ยิ่งในช่วงที่ต้องกักตัวจากเชื้อร้ายโควิด-19 แบบนี้ยิ่งเหมาะแก่การเล่นเกมแก้เบื่อแบบสุดๆ แต่หลายๆ คนอาจจะกังวลว่าจะตามกราฟิกในยุคนี้ไม่ทัน หรือมีสเปคคอมที่ไม่ค่อยสูงมาก จึงทำให้เล่นเกมได้ไม่ค่อยสะดวก วันนี้ korgamer.com จึงได้มา รีวิว 5 เกมออฟไลน์บน PC สุดฮิต สเปคต่ำ เล่นกี่รอบก็ไม่เบื่อ ให้ทุกคนเล่นแบบไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต แถมสามารถเล่นได้แบบไม่ต้องมีคอมที่สเปกสูง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

รีวิว 5 เกมออฟไลน์บน PC สุดฮิต สเปคต่ำ เล่นกี่รอบก็ไม่เบื่อ สายเกมมิ่งต้องไปจัด

  1. Dark Soul Remaster
Dark Soul Remaster

มาเริ่มกันเลยกับเกมแรกอย่าง Dark Soul Remaster ต้องบอกเลยว่าเป็นเกมต่อสู้แบบฮาร์ดคอแบบสุดๆ เกมเมอร์ที่รู้สึกว่าเล่นเกม PC ออนไลน์ หรือเกมไหนมันก็ง่ายไปหมด มาลอง Dark Soul ดู สำหรับคอเกมส่วนใหญ่หลงใหลในความโหดหินของเกม บวกกับเนื้อเรื่องที่ลุ่มลึกสุดๆ ไอเทมทุกชิ้น บันทึกทุกเล่มที่คุณได้เจอ ล้วนแต่มีเรื่องราวของโลกดาร์กแฟนตาซีแห่งนี้ ถ้าอยากลองเล่น แนะนำให้เริ่มตั้งแต่ภาคแรก ไม่ต้องห่วงว่าจะเป็นเกมเก่า เพราะตอนนี้เขามีเวอร์ชัน remastered แล้ว ปรับปรุงข้อผิดพลาดต่างๆ แถมรันเฟรมเรทที่ 60 Fps ได้แล้วด้วย ส่วนเรื่องความคุ้มค่านี่ไม่ต้องพูดถึง เพราะถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ที่มีความสามารถแบบคนทั่วไป แค่เคลียร์เนื้อเรื่องหลักก็ปาไป 40-50 ชั่วโมงแล้ว ถ้าจะเก็บเนื้อหาทั้งหมดก็ต้องเล่นเกม 100 ชม. ขึ้นไป เล่นได้คุ้มแน่นอน

  1. Journey
Journey

มาต่อกันเลยกับเกม Journey เรียกได้ว่าเป็นเกมออฟไลน์ที่มีความสนุกสนานแบบสุดๆ เชื่อว่าหลายๆ คนจะจะต้องชื่นชอบแน่นอน และมีภาพสวย แถมเนื้อเรื่องและเพลงประกอบก็ดีจนอยากบอกต่อ เราจะได้รับบทเป็นนักสำรวจเพื่อออกสำรวจโลกยุคโบราณอันลี้ลับ น่าพิศวง เหนือทะเลทรายและซากปรักหักพังที่รอให้เรามาเปิดเผยความลับที่ซ่อนเอาไว้ เล่นคนเดียวก็ได้ หรืออยากรวมทีมกับเพื่อนก็ดี

เป็นเกมแนวผจญภัย ไขปริศนา ราคาไม่แพงแต่เล่นเพลินไม่แพ้เกมใหญ่ แถมภาพและเสียงก็งดงามตระการตา เป็นอีกหนึ่งเกม PC ที่เราอยากแนะนำสำหรับคนที่หาเกมแนว puzzle ภาพสวยๆ ไว้เล่นแก้เบื่อ

  1. The Elder Scrolls V: Skyrim Special Edition
The Elder Scrolls V

และสำหรับเกม The Elder Scrolls V เป็นอีกเกมออฟไลน์ที่รับได้ความนิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมีความมันส์ สนุกสนานแบบสุดๆ ถึงแม้จะวางจำหน่ายมาหลายปีแต่ก็ยังได้รับความนิยมไม่เปลี่ยน มีการอัปเดตและยังคงมีกลุ่มผู้เล่นออกมาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเนื้อหาดัดแปลงที่เรียกว่า Mod เพื่อเสริมความแปลกใหม่ให้ตัวเกมอยู่เสมอ ในเรื่องเราจะได้รับบทเป็น Dragonborn นักรบในตำนานของโลก Skyrim

ขอบอกว่าใครเล่นเกมแนวสวมบทบาท ออกเดินทางทำภารกิจ ปราบปีศาจ ล่ามังกร ต้องไม่พลาดค่ะ นอกจากระบบเกมจะคลาสสิกทำให้เราติดงอมแงมแล้ว สิ่งที่ดีงามอีกอย่างของ Skyrim ก็คือเนื้อเรื่องที่ลุ่มลึก ชวนติดตาม ใครได้เล่นรับรองว่าเผลอแปปเดียวฟ้าสว่างแบบไม่รู้ตัวเลย

  1. This War of Mine
This War of Mine

สำหรับเกม This War of Mine บอกเลยว่าแต่เป็นเกมออฟไลน์สุดฮิตที่หลายๆ คนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน ในเกมนี้เราจะได้สำรวจโลกหลังสงครามที่ขาดแคลนน้ำ อาหาร ที่อยู่อาศัย ท่ามกลางธีมดาร์กๆ หม่นๆ ชวนหดหู่ เราจะได้พบกับเนื้อเรื่องของตัวละครตามรายทาง ที่บางครั้งก็ชวนตลกร้าย แต่บางครั้งก็ชวนให้อึดอัดกับทางเลือกที่ต้องตัดสินใจ เราต้องเอาตัวรอดไปให้ได้พร้อมๆ กับเลือกเส้นทางการตัดสินใจของตัวละคร ส่วนบทสรุปจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องลองไปเล่นกันดูนะคะ

  1. Plague Inc: Evolved
Plague Inc: Evolved

มาถึงเกมออฟไลน์สุดท้ายอย่าง Plague Inc: Evolved  ที่มีความสนุกสนานแบบสุดๆ เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องเคยเล่นอย่างแน่นอนที่วางจำหน่ายมาหลายปี แต่กลับมาดังเป็นพลุแตกเพราะไวรัสโควิด-19 ระบาดแล้วมีผู้เล่นสร้าง Mod เพื่อเปลี่ยนการเล่นเกมธรรมดาให้เป็นการจำลองการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนตัวเกมกลับมาขายดีอีกครั้ง และผู้พัฒนาก็ออกเนื้อหาอัปเดตใหม่ๆ มาให้เราได้เล่นกันด้วย ในเกมนี้เราไม่ได้รับบทเป็นคนดีช่วยโลก แต่เราคือผู้ปล่อยเชื้อไวรัสและต้องทำให้คนทั้งโลกติดไวรัสทั้งหมดให้ได้ก่อนที่องค์การอนามัยโลก (WHO) จะหาวัคซีนต่อต้านเราได้สำเร็จ

ซึ่งในเกมเราสามารถเลือกเชื้อโรคได้หลายรูปแบบ ทั้งไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา หรือเชื้อแปลกๆ อย่างแวมไพร์ ซอมบี้ ไปจนถึงเชื้อไวรัสจากเรื่อง Planet of The Ape ก็มี

และนี้ก็คือการรีวิว 5 เกมออฟไลน์บน PC สุดฮิต สเปคต่ำ เล่นกี่รอบก็ไม่เบื่อ ที่เราได้นำมาฝากทุกคน ต้องบอกเลยว่าแต่ละเกมคือน่าเล่นแบบสุดๆ เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องชื่นชอบ แถมยังไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต หรือใช้คอมที่สเปคสูงอีกด้วย เพียงมีคอมธรรมดาๆ ก็สามารถเล่นได้แล้ว หากใครที่กำลังมองหาเกมออฟไลน์สนุกๆ เล่นอยู่ก็สามารถเลือกเล่นได้จากเกมที่เราแนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าสนุกสนานถูกใจทุกคนแน่นอน

เรื่องน่าสนใจ

เรื่อที่น่าสนใจ